สร้าง Toolbar ส่วนตัวได้ใน 10 นาที

10 นาทีอาจดูเวอร์ไปหน่อยในสายตาของบางคน แต่ขอบอกว่าถ้าเครื่องเร็วๆ อาจไม่ถึง 5 นาทีเลยด้วยซ้ำ นะครับฮ่าๆๆ สำหรับการสร้าง Toolbar ตัวนี้ไม่ต้องติดตั้งอะไรทั้งสิ้น ยกเว้น Toolbar ของเราที่สร้างเสร็จ (ไม่งั้นจะทำเพื่ออะไร 55) เป็นบริการฟรีจาก “conduit”แต่ท่านต้องสมัครสมาชิก ที่ http://accounts.conduit.com/wizard/
เมื่อสมัครเสร็จแล้วเรามาเริ่มสร้างกันเลย

1. ก่อนอื่นเข้าเว็บ http://accounts.conduit.com/toolbar/apps/?ref=frg&ref_id=43626&gclid=CNWy2YjA86YCFUUa6woddFzfFQ เริ่มแรกให้แก้ไขตรงส่วนชื่อ Toolbar (จะมีการโยงลิงก์ไปหาเว็บไซต์ของคุณ) โดยคลิก Add your logo จะมี ตัวเลือกลงมาให้เลือก Edit ในหน้านี้จะมี 2 ส่วน คือ ส่วนที่ 1 logo โดยคุณสามารถเลือกระหว่าง Browse รูปภาพจากคอมพิวเตอร์ของคุณกับตัวอักษร ถ้าเลือกตัวอีกษรให้เลือก Font ของตัวอักษรด้วย ในที่นี้ผมเลือก Browse ส่วนที่ 2 links ส่วนนี้ให้คุณกรอกลิงก์ของเว็บไซต์คุณ (ถ้าไม่มีเว็บไซต์ให้คุณเว้นว่างไว้)

D1

2. จบเรื่อง Logo แล้วนะครับตอนนี้ผมจะพูดถึงรายละเอียดส่วนอื่นบ้าง
basic มีรายละเอียดเพิ่มอีกคือ

Link button โดยการคลิก Add ข้างหลังคำว่า Link button มีให้เลือกว่าจะใช้ไอคอนของทางเว็บไซต์หรืออัพโหลดขึ้นเอง ถ้าจะใช้ไอคอนของทางเว็บไซต์ให้เลือก Icon library เสร็จแล้วก็คำที่ Text อยู่ข้างๆ ไอคอน ถ้าต้องการให้มีไอคอนโดดๆ ก็ไม่ต้องพิมพ์ในช่องนี้ แล้วก็ใส่ลิงก์เป็นอันเรียบร้อย

Ticker ตัวนี้เป็น Feed เราสามารถกำหนดหัวเรื่องและความเร็วได้

Rss reader ตัวนี้เป็น Reader สำหรับ Feed

Menu button อันนี้ทำเป็นเมนูเลื่อนลงมาสามารถแก้ไขได้โดยคลิก Edit link your menu เพื่อพิมพ์คำใหม่

Advanced จะเป็นพวก html ที่หามาลงเอง

Readymade จะเป็นพวกวิทยุออนไลน์ สภาพอากาศ TV ที่กด add แล้วไม่ต้องไปตั้งค่าใดๆทั้งสิ้น

Top Marketplace app ก็จะคล้ายๆ link button ใน basic เพียงแต่ไม่ต้องไปตั้งค่า

Social ผมว่าตรงนี้เจ๋งสุดแล้ว มีทั้ง Facebook, twitter และยังมีห้องแชต ส่วนการตั้งค่าห้องแชต ให้เลือกไอคอนที่

ต้องการและ Text ควรตั้งให้เป็นชื่อห้องแชต ในที่นี้ผมตั้งว่า “รวมพลคนไอที”

การปรับตำแหน่งก่อนหลังให้ลากเมาส์ค้างไว้ลากไปซ้ายหรือขวาตามที่เราต้องการ

D2

 

3. ขั้นตอนสุดท้าย Download toolbar ที่เราสร้างกันเอาไว้ ให้คลิก Download your toolbar บริเวณขวามือ จะมีหน้าต่างใหม่มาให้คลิก Free Download จากนั้นก็ทำตามขั้นตอนที่ขั้นในหน้าเพจ ส่วนใครที่อยากใช้ตัวที่ผมสาธิตให้ดูนี้ ดาวน์โหลดได้ที่ www.mediafire.com/?39nov2592qfypva เพียงแค่นี้คุณก็มี Toolbar เป็นของตัวเองได้ง่ายไหมครับ

D3

Facebook Comments