กำจัดเพื่อนใน LINE ออกจากชีวิต…. ฉบับถาวร

เรื่องนี้ดูเหมือนจะง่าย แต่ก็ยาก เพราะบางคนเคยแค่แชต แต่เมื่อวันหนึ่งหากเกิดไม่อยากคุยกับเพื่อนบางคนก็ไม่รู้จะทำอย่างไรที่จะกำจัดคนนั้นออกจากชีวิต LINE ของเรา ว่าแล้ว COMTODAY ฉบับนี้เลยจะมาช่วยคุณกำจัดคนเหล่านั้นแบบถาวร

ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าการที่เราอยู่ในหน้าแท็บ Friends แล้วแตะที่ Edit จากนั้นก็เลือกชื่อเพื่อนแล้วสั่ง Block นั้น ใน LINE ถือว่าแค่สั่งไม่ให้เรามองเห็นเพื่อนคนนั้น แต่เพื่อนคนนั้นยังเห็นเราในลิสต์รายชื่อ เพียงแต่ข้อความที่เขาส่งมาเราจะไม่ได้รับ

บางคนทราบเรื่องนี้ก็เลยต้องการกำจัดแบบขั้นเด็ดขาด โดยเข้าไปที่แท็บ More -> Settings -> Friends -> Blocked users จากนั้นให้แตะ Edit หลังชื่อที่อยากลบ แล้วก็แตะ Remove โดยหวังว่านี่แหละเป็นการกำจัดแบบถาวร ซึ่งนายเกาเหลาได้ทดสอบดูก็พบว่า “เพื่อนก็ยังเห็นเราอยู่ดี”

เอ… แล้วถ้าเราไม่อยากให้เพื่อนคนนั้นเห็นชื่อเราในลิสต์รายชื่อเพื่อนของเขาเลยล่ะทำได้ไหม และถ้าทำได้มันต้องทำยังไง คำตอบคือเราทำได้ แต่จะยุ่งยากหน่อย ดังนี้

1. เนื่องรายชื่อเพื่อนใน LINE จะผูกอยู่กับหมายเลขโทรศัพท์ ดังนั้นสิ่งที่เราต้องทำอันดับแรกคือลบเพื่อนคนนั้นออกจากรายชื่อสมุดโทรศัพท์ของเครื่อง

2. ให้เปลี่ยนการล็อกอินของ LINE จากเดิมที่ผูกกับเบอร์โทร ไปเป็นอีเมลแทน โดยเข้าไปที่ More -> Settings -> Accounts -> Change Your Email

3. ลบแอพฯ LINE ทิ้งแล้วติดตั้งใหม่ โดยให้ล็อกอินด้วยอีเมล จากนั้นให้ไปที่ More -> Settings -> Friends -> Contacts สั่งปิดการทำงาน Allow Others to Add หรือไม่ให้ผู้อื่นเพิ่มเป็นเพื่อนได้ เขาจะมองไม่เห็น เราจะเพิ่มใครต้อง Add ไปเอง

ด้วยขั้นตอนเท่านี้ เพื่อนคนนี้ก็จะถูกกำจัดออกไปจากชีวิตเรา เราไม่เห็นเขา และเขาก็ไม่เห็นเรา… จบสิ้นกันสักที ฮึ (ใส่อารมณ์นิดสส์นึง)

Facebook Comments