คุ้มค่าทุกนาที ดูทีวีฟรีผ่านแอพฯ

เดี๋ยวนี้ทุกวันเสาร์นายเกาเหลา จะตั้งตารอดูรายการ Cyber City ทางช่อง 5 ช่องเวลา 10.45-11.15 น. สาเหตุก็เพราะมีช่วง Youtips ที่คัดเอาทิปสุดเด็ดของน้องๆ จากในคอมพิวเตอร์.ทูเดย์ไปนำเสนอในรูปแบบทีวี รวมถึงยังช่วง Buyer’s Guide ซึ่งมีพี่มิ้งค์คอยแนะนำวิธีการเลือกซื้ออุปกรณ์ไฮเทคแนวๆ

แล้วก็มีเหตุให้ต้อง (เกือบ) อดดู เพราะเสาร์ที่ผ่านมา นายเกาเหลาเกิดเหตุจำเป็นจะต้องออกไปธุระสำคัญนอกบ้าน ด้วยความไม่อยากพลาด ก็เลยลองค้าหาแอพฯ ที่จะช่วยให้สามารถดูทีวีได้ หาได้ไม่นานก็พบกับ  Thai Tunes Free ซึ่งเป็นแอพฯ สำหรับ iPad สามารถโหลดฟรีได้โดยตรงจาก App Store ซึ่งหลังจากที่ติดตั้งแล้ว เวลาใช้งานก็แค่แตะช่องที่ต้องการดู ซึ่งก็มีช่อง 3, 5, 9,NBT และ ThaiPBS ส่วนช่อง 7 มีข้อความแจ้งว่า “งดแพร่ภาพ” แต่พอนายเกาเหลาลองแตะดูก็เปิดได้ (งง… ไหมละ)

ส่วนใครที่ใช้ Android ก็ไม่ต้องเสียใจ เพราะมีแอพฯ ใน Market ให้โหลดมาดูทีวีเหมือนกัน คือ ThaiTVOnline โดยมีข้อแม้นิดหนึ่งว่า เครื่องที่ใช้ต้องติดตั้ง Android เวอร์ชันตั้งแต่ 2.2 ขึ้นไป และต้องมี Flash Player ด้วย แต่ถ้ามีครบแล้วยังดูไม่ได้อีก ก็อาจจะมีสาเหตุจาก ไม่ได้ไปเปิดใช้งาน Flash ใน Browser วิธีแก้ไขให้ไปที่ Setting ของ Browser -> Enable Plug-ins แล้ว เลือก Always On

อีกแอพฯ ที่น่าสนใจคือ TV Thailand แอพฯ นี้จะใช้สำหรับดูทีวีย้อนหลัง โดยจะมีแบ่งเป็นหมวดหมู่อย่างชัดเจน รวมถึงยังสามารถค้นหารายการโปรดได้อีกด้วย จริงๆ คลิปทีวีทั้งหมดจะอยู่บน Youtube โดยแอพฯ จะทำการเชื่อมต่อให้ตาม order ที่เราเรียกไป คราวนี้แค่มีมือถือหรือแท็บเลต เราก็สามารถดูทีวีได้ทุกที่ทุกเวลา ตรงตามสโลแกนของทิปนี้ที่ว่า “คุ้มค่าทุกนาที ดูทีวีฟรีผ่านแอพฯ” ครับ

พี่มิ้งค์ คอมทูเดย์ “เนื่องจากการดูทีวีผ่านแอพฯ ที่นายเกาเหลาแนะนำ จะต้องใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง จึงจะสามารถดูได้อย่างรื่นไม่กระตุก จึงขอแนะนำให้ใช้อินเทอร์เน็ตแบบ 3G หรือจะดียิ่งขึ้นถ้าต่อเน็ตด้วย WiFi ที่ต่อกับเน็ตไฮสปีดบ้าน”

TV

Facebook Comments