dtac รุกขยาย Super 4G บนคลื่น 1800MHz กว้างสุด 20MHz ทั่วไทย

Dtac รุกขยาย Super 4G ต่อเนื่อง ชวนลูกค้ามาลื่นบนคลื่น 1800MHz กว้างสุด 20MHz ทั่วไทย เผยกระแสโฆษณาเปิดตัว “อั้ม พัชราภา” มาแรง ลูกค้าชื่นชอบการเล่าเรื่องราว 4G ที่ลื่นไหลต่อเนื่อง พร้อมลุยต่อเนื่องยกระดับประสบการณ์ทุกแอพพลิเคชั่นยอดนิยม รองรับการใช้งานที่เพิ่มขึ้น

dtac-super-4g
นายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค

นายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า “จากปีที่ผ่านมาพบว่า พฤติกรรมการใช้งานอินเทอร์เน็ต 4G บนมือถือเติบโตขึ้นจากการใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ เช่น Facebook ด้วยการแชร์ข้อความและรูปภาพแบบเดิม พร้อมเทรนด์ใหม่ด้วยการแชร์วีดีโอและ Facebook Live เติบโตสูงกว่า 150% เมื่อเทียบปีต่อปี มีการใช้งานโทรผ่าน VoIP หรือการโทรผ่านอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้นราว 200% เมื่อเทียบปีต่อปี ส่วนของคอนเทนต์ต่างๆ เช่น ดู YouTube มีอัตราการเติบโตเกือบเท่าตัว เมื่อเทียบปีต่อปี และช่วง 6 เดือนที่ผ่านมามีการฟังเพลงในลักษณะ Music Streaming เพิ่มขึ้นกว่า 150%”

ด้วยพฤติกรรมดังกล่าว ดีแทคจึงมีการขยายจำนวนสถานีฐาน Super 4G อย่างต่อเนื่องทั่วประเทศไปแล้วกว่า 15,000 สถานี พร้อมมีการเพิ่มสัญญาณภายในอาคาร 200 แห่งในปีที่ผ่านมา โดยในปี 2560 ยังเร่งเดินหน้าพัฒนาโครงข่าย Super 4G อย่างต่อเนื่องทั่วประเทศเพิ่มอีก 25% และตั้งเป้าขยายโครงข่ายภายในอาคารรวม 1,000 แห่งภายในปี 2563

dtac-super-4g-01
นายประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค

ทางด้าน นายประเทศ ตันกุรานันท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า “เพื่อเป็นการตอบรับ Mobility Life ของผู้บริโภค ดีแทคจึงมุ่งมั่นพัฒนาสัญญาณ Super 4G อย่างต่อเนื่อง และนำเทคโนโลยีการสื่อสารมาสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้า โดยมีการเปิดบริการ Wi-Fi Calling เป็นรายแรกของประเทศไทย เปลี่ยนสัญญาณ Wi-Fi ทั่วโลกให้เป็นสัญญาณดีแทค ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็โทรกลับบ้านได้ชัดใสและคิดค่าบริการเหมือนโทรอยู่เมืองไทย”

นอกจากนี้ดีแทคยังพัฒนาคุณภาพการให้บริการ เพื่อตอบสนองความต้องการแบบ “Never off-line” ของผู้บริโภคให้ได้รับประสบการณ์ดิจิทัลของลูกค้าอย่างเข้าใจและมีความลื่นไหลในการใช้งานอย่างสูงสุด ที่ผ่านมาได้ร่วมมือกับ Ericsson และ Facebook พัฒนา Application Optimization ยกระดับคุณภาพแอพพลิเคชั่น เพื่อเจาะลึกคุณภาพของการใช้งานจริงในสถานการณ์ต่างๆ ให้ครอบคลุมทุกรูปแบบการใช้งาน

ในปี 2560 นี้ ด้วยกระแสของ Live และ VDO Streaming ดีแทคจะเดินหน้าขยายการรองรับการใช้งาน Facebook เพิ่มขึ้นอีก 100% รวมถึงการทำ Application Optimization โดยเฉพาะการใช้งาน VDO Streaming และ Live ให้ลื่น เช่น YouTube จะขยายประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นอีก 50%

dtac-super-4g-02
“อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ”

และเพื่อเป็นการันตีประสบการณ์ลื่นไหลกับ “ดีแทค Super 4G ลื่นสุด กว้างสุด” ดีแทค ได้เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ในชุด “ลื่น…จ้ะ” ไปเมื่อเร็วๆ นี้ โดยมีซุปตาร์ตลอดกาลอย่าง “อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ” มาร่วมถ่ายทอดคาแร็กเตอร์ภายใต้ลุคที่ไม่ค่อยมีโอกาสเห็น สะท้อนการใช้ชีวิตสบายๆ กับกิจกรรมความสนุกที่ได้สัมผัสประสบการณ์ดิจิทัลลื่นไหลกับ “อั้มและดีแทค Super 4G ลื่นสุด กว้างสุด” ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี

Facebook Comments