ไขความลับของ PC ระดับองค์กร ตอบโจทย์ธุรกิจได้อย่างไร ?

ปฏิเสธไม่ได้ว่า โลกของเราทุกวันนี้กำลังก้าวสู่ยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งใหม่ เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทตั้งแต่ชีวิตส่วนตัว ไปจนถึงระบบเศรษฐกิจระดับประเทศ ภาคธุรกิจในทุกระดับมีความตื่นตัวและพยายามรับมือกับการเปลี่ยนแปลง และหันมาใช้เทคโนโลยีเพื่อพัฒนาธุรกิจมากขึ้น หรือที่เรียกว่า “Digital Transformation”

การใช้เทคโนโลยีขับเคลื่อนการดำเนินธุรกิจ ไม่เพียงแค่การวางกลยุทธ์และสร้างความเข้าใจใหม่กับบุคลากรในองค์กรเท่านั้น แต่ยังต้องรวมไปถึงการมีอุปกรณ์ที่ให้ประสิทธิภาพ ตอบสนองลักษณะงานของแต่ละแผนก ไปจนถึงลงลึกถึงระดับบุคคลที่มีพฤติกรรมที่แตกต่างกันได้อย่างเหมาะสม

Latitude Series และ OptiPlex Series สองอุปกรณ์แห่งยุคจาก Dell เป็นมากกว่าโน้ตบุ๊คและเดส์ทอป เป็นอุปกรณ์ในระดับธุรกิจที่สามารถเข้าถึงพนักงานทุกสายงานในออฟฟิศ รองรับกับพฤติกรรมการทำงานที่แตกต่างได้อย่างเหมาะสม

จะสังเกตได้ว่าในปัจจุบันความต้องการโน้ตบุ๊คหรือเดสก์ทอปของภาคธุรกิจจะใช้ปัจจัยด้านความคุ้มค่าและราคาถูกเป็นเครื่องมือสำคัญในการตัดสินใจ จนบางครั้งโน้ตบุ๊คและเดส์ทอประดับคอมซูมเมอร์จึงเป็นทางเลือกที่ง่ายต่อการตัดสินใจ แต่ประสิทธิภาพและความปลอดภัยกลับทำให้พนักงานไม่ได้รับความสะดวกสบาย รวมไปถึงต้องพบกับข้อจำกัดในด้านต่างๆ โดยผลสุดท้ายแล้วอาจนำมาซึ่งคุณภาพของผลงานที่ลดลง และสูญเสียความได้เปรียบในการพัฒนาธุรกิจ ซึ่งข้อได้เปรียบและความน่าใช้ของโน้ตบุ๊คและเดส์ทอปในระดับธุรกิจที่มีมากกว่าระดับคอมซูมเมอร์ สามารถแบ่งแยกออกเป็นดังนี้

1. คุณภาพ

ปกติแล้วการจำหน่ายโน้ตบุ๊คและเดสก์ทอปในระดับธุรกิจมักจำหน่ายครั้งละจำนวนมาก ซึ่งการพัฒนาและทดสอบส่วนประกอบต่างๆ ล้วนต้องผ่านกระบวนการที่ละเอียดรอบคอบ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับเจ้าของธุรกิจ ผู้บริหาร รวมไปถึงพนักงานว่าอุปกรณ์ต่างๆ ที่พวกเขาใช้ได้คุณภาพและให้ความทนทานสูง

2. อายุการใช้งาน

อย่างที่ทราบกันดีว่าโน้ตบุ๊คและเดสก์ทอปไม่ว่าจะระดับคอมซูเมอร์หรือระดับธุรกิจ มีช่วงอายุการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งการพัฒนาโน้ตบุ๊คและเดสก์ทอปในระดับธุรกิจที่ให้ประสิทธิภาพและความทนทาน ทำให้อายุการใช้งานของอุปกรณ์ประเภทนี้มีช่วงอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น พร้อมช่วยลดต้นทุนในการเปลี่ยนอุปกรณ์เครื่องใหม่ให้กับเจ้าของธุรกิจ

3. การรับประกันที่ยาวนานมากขึ้น

การรับประกันโน้ตบุ๊คและเดส์ทอปในระดับธุรกิจมีมาตรฐานอยู่ที่ 3 ปี ซึ่งธุรกิจที่เลือกใช้อุปกรณ์ประเภทนี้จะสามารถขยายการรับประกันเพิ่มสูงสุดเป็น 5 ปี

นอกจากข้อได้เปรียบที่กล่าวถึงแล้ว ความหลากหลายในอุปกรณ์ Latitude Series และ OptiPlex Series ยังรองรับรูปแบบการทำงานที่แตกต่างของพนักงาน ไปจนถึงระดับผู้บริหาร เช่น

– Remote Worker การทำงานจากระยะไกล : ปัจจุบันลักษณะการทำงานของพนักงานบางราย ไม่ได้ประจำในออฟฟิศตลอดเวลา ดังนั้น Dell Latitude 5000 Series จึงถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองการทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานในออฟฟิศได้อย่างราบรื่นจากระยะไกล ผ่านการสนับสนุนด้วยเทคโนโลยีที่ให้ทั้งความสะดวก การเชื่อมต่อที่มีประสิทธิภาพ และมีความปลอดภัย

หรือจะเป็น OptiPlex 7450 All-In-One เดสก์ทอปแบบ All-in-one ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานจากที่บ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยภายใต้โซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยในระดับมืออาชีพ

– Corridor Warrior สำหรับการประชุม : การประชุมถือเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ในการทำธุรกิจ ดังนั้น  Dell Latitude 7000 Series จึงถูกออกแบบมาเพื่อการประชุมที่ราบรื่น มีน้ำหนักเบา พร้อมเสมอสำหรับการพกเข้าประชุม สามารถเชื่อมต่อร่วมกับโปรเจคเตอร์, จอแสดงผลผ่านอะแดปเตอร์ หรือแม้กระทั่งการแชร์ไฟล์ ช่วยให้การนำเสนอผลงานของพนักงานทำได้อย่างมั่นใจ ไม่ว่าจะประชุมกี่นัดก็ตาม

– On-The-Go Pro เพื่อการทำงานไร้สายในระดับมืออาชีพ : เมื่อการทำงานสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา ดังนั้น Dell Latitude 7000 Series 2-in-1 จึงเหมาะสำหรับพนักงานหรือผู้บริหารที่จำเป็นต้องทำงานในขณะเดินทาง มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก ให้ประสิทธิภาพครบครัน สามารถใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น รองรับการใช้งานร่วมกับสไตลัส รวมไปถึงให้ความปลอดภัยต่อการใช้งาน

จากตัวอย่างดังกล่าวถือได้ว่าเป็นข้อได้เปรียบของ Latitude Series โน้ตบุ๊คในระดับธุรกิจ ที่มีทางเลือกที่หลากหลาย อาทิ Dell Latitude 5000 Series, Latitude 7000 Series 2-in-1 เป็นต้น สามารถเลือกใช้งานให้เหมาะกับลักษณะงานและพฤติกรรมการทำงานของพนักงานและระดับผู้บริหาร ให้ความบางเบาและทนทาน สามารถพกพาใช้งานตามนอกสถานที่ได้อย่างสะดวก มาพร้อมระบบการรักษาความปลอดภัยที่ให้ประสิทธิภาพมากกว่าระบบสแกนไวรัสทั่วไป ช่วยป้องกันการโจมตีของมัลแวร์ประเภท ransomware มีระบบสำรองและกู้คืนข้อมูลบนระบบคลาวด์ ลดการใช้ฮาร์ดแวร์ด้านการเก็บข้อมูล รวมไปถึงระบบ Fingerprint หรือการสแกนลายนิ้วมือ ที่ให้ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว ช่วยปกป้องข้อมูลสำคัญทางธุรกิจของคุณ

ขณะที่ OptiPlex Series เดสก์ทอประดับธุรกิจ ที่่ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะทำงาน ให้สามารถใช้ประโยชน์อื่นๆ ได้มากขึ้น ติดตั้งง่าย ให้ความทนทาน มาพร้อมโซลูชั่นด้านความปลอดภัยระดับองค์กร ที่ให้พนักงานไปจนถึงผู้บริหารสามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจ

ทั้ง Latitude Series และ OptiPlex Series ขับเคลื่อนโดยขุมพลังจาก Intel Generation 7th ที่มาพร้อมกับความทันสมัย ให้พลังในการประมวลผลสำหรับการเรียกใช้ข้อมูลปริมาณมหาศาลได้อย่างรวดเร็ว ช่วยจัดสรรพลังงานในการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถทำงานร่วมกับแพลตฟอร์ม Windows 10 รองรับการใช้งานร่วมกับพอร์ต Thunderbolt 3 และ USB Type-C ได้อย่างลงตัว ก่อให้เกิดผลดีต่อธุรกิจที่สามารถดำเนินงานต่างๆ ได้อย่างต่อเนื่อง ไม่มีสะดุด

จากประสิทธิภาพของ Latitude Series และ OptiPlex Series โน้ตบุ๊คและเดสก์ทอประดับธุรกิจจาก Dell ถือเป็นข้อได้เปรียบที่สนับสนุนการดำเนินงานของพนักงานและระดับผู้บริหารที่มีบทบาทและพฤติกรรมการทำงานที่แตกต่างกันได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงกับความต้องการ พร้อมเป็นตัวช่วยสำคัญและให้ความคุ้มค่าทำให้การพัฒนาธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้อย่างมั่นคง ซึ่งเชื่อว่าข้อมูลที่กล่าวไปทั้งหมด เป็นคำตอบให้กับหลายๆ คนได้แล้วว่า ทำไมโน้ตบุ๊คและเดส์ทอประดับธุรกิจจึงเหมาะสมสำหรับการทำงานในยุคปัจจุบันและอนาคต

 

Facebook Comments