วีดีโอบน Facebook จะเริ่มเปิดเสียงให้เองโดยอัตโนมัติ

ปกติแล้วทันทีที่เราเลื่อนหน้า News Feed บน Facebook มาถึงโพสต์ที่เป็นวีดีโอ วีดีโอนั้นจะเริ่มเล่นให้เองโดยอัตโนมัติแต่จะไม่แสดงเสียงออกมา นอกซะจากผู้ใช้กดเข้าไปชมวีดีโอนั้นแบบเต็มๆ แต่ในเร็วๆ นี้ Facebook เตรียมให้วีดีโอสามารถเล่นพร้อมกับเปิดเสียงได้โดยอัตโนมัติ

วีดีโอบน Facebook

อย่างที่แอดมินเคยรายงานไปเมื่อเร็วๆ นี้ว่า Facebook ย้ำ วีดีโอ คือ Mega Trend ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ Facebook จะพยายามเพิ่มเติมความน่าสนใจของวีดีโอเพื่อให้เกิดการรับชมที่มากขึ้น ซึ่งการกำหนดให้วีดีโอสามารถเล่นเสียงได้อัตโนมัติได้เริ่มมีการทดสอบไปบ้างแล้วในผู้ใช้บางกลุ่ม และผลตอบรับที่ได้ค่อนข้างเป็นไปในเชิงบวก ทำให้  Facebook ตัดสินใจที่จะปล่อยคุณลักษณะนี้ถึงผู้ใช้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และน่าจะกระจายถึงผู้ใช้ Facebook ทุกคนภายในสิ้นปี 2017

สำหรับเสียงที่ผู้ใช้ได้จะยินจากวีดีโอปกติแล้วจะดังขึ้นก็ต่อเมื่อกดไปที่วีดีโอนั้น ซึ่งการเพิ่มคุณลักษะนี้จะทำให้วีดีโอนั้นสามารถเปิดเสียงให้โดยอัตโมมัติ โดยที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องกดเข้าไปที่วีดีโอแต่อย่างใด และหากเลื่อนหน้า News Feed ผ่านจากวีดีโอนั้นไป เสียงก็จะค่อยๆ เงียบลงอัตโนมัติเช่นกัน

อย่างไรก็ตามเชื่อว่า Facebook จะเพิ่มเมนูตั้งค่าเปิด-ปิดเสียงอัตโนมัติมาเป็นทางเลือกแก่ผู้ใช้ด้วย เพราะเชื่อว่ามีผู้ใช้บางรายที่อาจไม่ปลื้มที่ได้ยินเสียงจากทุกวีดีโอที่พบบน News Feed

ที่มา Ubergizmo

Facebook Comments