ขายดีเกินคาด NES Classic Edition เครื่อง Famicom รุ่นจิ๋ว เกลี้ยงแผงแล้ว !!

NES Classic Edition (ชื่อฝั่งอเมริกา) และ Famicom Mini (ชื่อฝั่งญี่ปุ่น) สองเครื่องเล่นเกมยุค 8 Bit ในตำนาน ที่ทาง Nintendo ได้จับมันมาหดเหลือเครื่องขนาดแค่ฝามือ พร้อมใส่เกมระดับตำนานอีกหลายเกมด้วย ล่าสุดหลังเปิดขายได้ไม่นาน ตอนนี้ขึ้นสถานะ Sold Out หรือเกลี้ยงแผงทุกที่แล้ว


nes-mini-sold-out

Rere Item เกือบทุกคนต้องเคยผ่านยุค Famicom หรือเครื่องเล่นเกม 8 Bit ในตำนานมาแล้ว และเมื่อไม่นานมานี้ ทาง Nintendo ก็ได้เปิดตัว NES Classic Edition (ชื่อฝั่งอเมริกา) และ Famicom Mini (ชื่อฝั่งญี่ปุ่น) สองเครื่องเล่มเกมคอนโซลรุ่นคลาสสิค เวอร์ชั่นย่อส่วนพร้อมเกมดังในตัว มาให้เราได้ระลึกความหลังกัน

แต่หลังเปิดขายในอเมริกา เมื่อวันศุกร์ที่ 11 พ.ย. 59 ที่ผ่านมานี้เอง กลับมีคนกรูกันเข้ามาซื้อเป็นจำนวนมาก จนสุดท้ายตัวเครื่องหมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็ว และตอนนี้มีการปล่อยขายในเว็บออนไลน์ทั้ง eBay และ Amazon ในราคาสูงถึง 200 – 300 เหรียญฯ หรือประมาณหมื่นกว่าบาทกันเลยครับ โดยมีขายทั้งเครื่อง NES Classic Edition และ Famicom Mini ด้วย ส่วนราคาเครื่องจริง ๆ อยู่แค่ 60 เหรียญฯ หรือ 3 พันบาทกว่า ๆ เท่านั้น (มันช่าง……..)

อย่างไรก็ตาม ทาง Nintendo of America ได้ทราบถึงเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว จึงออกมาประกาศผ่าน Twitter ว่า ทางเราจะมีการเร่งผลิตสินค้าให้เร็วที่สุด ซึ่งอาจจะมาในช่วง Holiday Shopping Season (ช่วงคริสต์มาสนั้นแหล่ะ) หรือต้นปีนหน้านี้ครับ

nes_1-1200x800
ภาพ : Forbes

ที่มา : The Verge

Facebook Comments