สืบ(หา)สาวในฝัน FBI-Faces 4

ใครยังไม่มีแฟนยกมือขึ้น? ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งในชมรมคนโฉดดดด เอ๊ย… “คนโสด” ละก็ต้องอ่านทิปนี้เลยแหละ เพราะคอมพิวเตอร์.ทูเดย์ฉบับนี้ นายเกาเหลาจะขอชวนเพื่อนๆ มาแต่งเติมภาพสาว (หรือหนุ่มในฝัน) ตามจินตนาการกัน ผ่านโปรแกรม FBI-Faces 4 จริงๆ แล้วโปรแกรมนี้เขามีไวให้ FBI สเกตซ์ภาพผู้ต้องสงสัย หรือใช้สร้างหน้าบุคคลที่เหมือนๆ กับโปรแกรมที่ใช้จับหน้าผู้ร้ายในสถานีตำรวจนั่นเอง

งานนี้เราสามารถเอามาดัดแปลงใช้ในการสร้างหน้าบุคคลสนุกๆ ได้หรือจะเอามาใช้จริงๆ จังๆ ในการระบุตัวบุคคลที่ทำผิดก็ได้ไม่ว่ากันครับ แต่สำหรับนายเกาเหลาคิดว่าเราก็เอามาเล่นสนุกๆ ดีกว่าครับ

อันดับแรกต้องโหลดโปรแกรมจาก www.comtodayMag.com ไฟล์ที่ได้จะเป็นไฟล์ที่ถูกบีบอัดมา ดังนั้นจึงต้องขยายไฟล์ให้เรียบร้อย ก็จะได้ไอคอนหน้าคนสองคนและมีลูกกุญแจวางอยู่ข้างๆ ให้ดับเบิลคลิกเปิดขึ้นมา ซึ่งเราก็จะได้หน้าต่างที่เก็บโฟลเดอร์ย่อยอยู่หลายอัน ให้ดับเบิลคลิกที่โฟลเดอร์ Fbi.Faces4.0 จากนั้นก็ดับเบิลคลิกที่ไฟล์ชื่อ FACES เพื่อเปิดโปรแกรมขึ้นมา

เมื่อเข้าสู่โปรแกรมเราก็แค่เลือกว่าคนในฝันเรามีทรงผมแบบไหน โครงหน้ายังไง ตาโตแค่ไหน รวมถึงจะใส่เครื่ององค์ทรงเครื่องเพิ่มอาทิ ที่คาดผมหรือแว่นตา เมื่อเลือกจนพอใจแล้ว เวลาจะเอามาใช้งานก็แค่คลิกเมนู File -> Export ไฟล์ที่ได้มาจะเป็น .JPG ซึ่งสามารถเอามาเปิดดูได้เลย ก็ขอให้สนุกกับการเลือกหน้าสาวหรือหนุ่มในฝันกันนะครับ

Face

Facebook Comments