เกม Final Fantasy XV ขายได้ 5 ล้านชุดแล้ว หลังวางขายได้เพียง 2 วัน

หลังวางขายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา สำหรับเกม Final Fantasy XV ที่หลายคนรอมานาน ล่าสุดทาง Square Enix ได้ออกมาประกาศว่า ตัวเกมทำยอดขายไปแล้ว 5 ล้านชุดทั่วโลก !!

ff15launch-1480439460368_large

10 ปีเห็นผล ผ่านร้อนผ่านหนาวกันพอสมควร สำหรับเกม Final Fantasy XV ที่ก่อนหน้าใช้ชื่อภาค 13 versus แต่จนแล้วจนรอดก็มีการเปลี่ยนแปลงเนื้อเรื่องบางส่วน (และ R.I.P “Stella” T T) จนออกมาเป็นภาค 15 ในปัจจุบัน และได้มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วโลกแล้ว ทั้งเครื่อง PS4 และ Xbox One เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมานี้เอง

แต่เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ทาง Square Enix ได้ออกมาประกาศว่า ขณะนี้ตัวเกม Final Fantasy XV ทำยอดขายไปแล้วถึง 5 ล้านชุด (รวมยอดขายแบบดิจิตอลด้วย) ทั้ง ๆ ที่ตัวเกมพึ่งวางขายได้เพียง 2 วันเท่านั้น ทุบสถิติเกมขายดีที่สุดในญี่ปุ่นไปปริยาย และสถิติภาคที่ทำยอดขายได้เร็วสุดในบรรดา Final Fantasy ทุกภาคด้วย

ก็ถือว่า ไม่เสียแรงที่พัฒนา (ดองงาน) เป็นเวลาเกือบ 10 ปี ที่ตัวเกมได้มีการรื้อทำใหม่อีกครั้ง และมีการเปลี่ยนคนคุมงานเป็น Hajime Tabata แทนด้วย จนในที่สุดก็ได้วางขายเสียที ส่วนผลตอบรับ แม้จะมีข้อติอยู่บ้าง แต่โดยรวมยังเรียกได้เต็มปากว่า “เกมดีย์ เพราะมี Cin

ที่มา : IGN

Facebook Comments