กู้ Playlist Winamp ฉบับเร่งด่วน ด้วย Task Manager

หลายๆ คน ที่นิยมใช้โปรแกรมฟังเพลงต่างๆ ที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ซึ่งหนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น Winamp กันแน่นอน (แน่นอนครับ ผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้น) จุดเด่นโปรแกรมนี้คือการทำ Playlist แล้วถ้าวันหนึ่งคุณดับเบิ้ลคลิกเปิดเพลงแล้ว… อ้าววววววววว – -“ เฮ้ย….. โอ้………มายก๊อตตตตตตตตตต 0_0 ไม่นะ 0_0” อ๊ากกกกกกกกกก Playlist ที่อุตส่าห์สั่งสมมานาน หายวับไปกับตาเลย T_T

หากเพลงในเครื่องมีไม่กี่เพลงก็คงไม่ใช่ปัญหา เพราะแค่นำเพลงกลับเข้ามาใส่ใหม่ก็สิ้นเรื่อง – -“ แต่…….. คนที่มีเพลงเยอะๆ ประมาณพันกว่าเพลง (อย่างผม) คงไม่สะดวกแน่ วันนี้ผมมีเทคนิคการกู้ Playlist Winamp สุดโปรดให้กลับมาได้ภายในเวลารวดเร็ว ด้วย Windows Task Manager กันครับ
เสียเวลากันทำไมครับ มากู้กันเลยครับ ^_^
1. ก่อนอื่นผมจะแกล้งดับเบิลคลิกไฟล์เพลงเข้ามาซัก 1 ไฟล์ก่อน สังเกตว่า Playlist ที่สั่งสมมาตั้งนานจะหายวับไปกับตา – -“
2. กด CTRL+ALT+DEL เพื่อเรียก Windows Task Manager ขึ้นมา แล้วเข้าไปที่แท็บ Processes แล้วจัดการปิด Winamp.exe (ถ้ามี Processes Winampa.exe ก็จัดการปิดด้วยเลย ^^) คลิกปุ่ม End Processes
3. หลังจาก Kill Processes ทั้งหมดแล้ว ก็ปิด Windows Task Manager แล้วรัน Winamp ขึ้นมาใหม่ เห็นมั้ยครับ Playlist ที่เราหวงแหน กลับมาแล้วครับ ^^” เป็นไงบ้างครับ ไม่ยากเลยใช่มั้ยครับ แต่ทีหลังเวลาดับเบิลคลิกไฟล์เพลงขึ้นมา ดูให้ดีๆ ก่อนนะครับ อิอิ เดี๋ยวจะหาว่าคนหล่อไม่เตือน ^_^”

WinAmp

Facebook Comments