อย่างงาม เผยคลิปทีเซอร์ตัวล่าสุดของเกมส์ Mevius Final Fantasy บน iOS และ Android

ff2

Mevius Final Fantasy เกมส์ RPG เต็มรูปแบบตัวใหม่ล่าสุดจากค่ายคุณภาพ Square Enix สำหรับเกมส์นี้จะสามารถเล่นได้ทั้ง iOS และ Android กันเลย ทั้งนี้ยังได้คุณ Yoshinori Kitase มาเป็นโปรดิวเซอร์ และ คุณ Kazushige Nojima มาเป็นผู้เขียนบท ซึ่งเขาก็เคยฝากผลงานชื่อดังอย่าง Final Fantasy VII: Advent Children มาแล้วด้วย

ระบบในเกมส์ยังไม่มีลายละเอียดมากนัก แต่มีข้อมูลว่า ในเกมส์จะยึดตามพื้นฐานดั้งเดิม Final Fantasy ไว้ คือ เดินสำรวจ ต่อสู้เก็บเวล เรื่องราวของนักรบแห่งแสง ตามสไตล์คุณ Hironobu Sakaguchi ผู้ให้กำเนิดซีรีย์ Final Fantasy นั้นเอง ส่วนภาพกราฟฟิคภายในเกมส์ จะใช้เอนจิ้น Unity 5 ในการพัฒนา ทำให้ได้ภาพที่สวยงาม (มากกกก) ตามที่เห็นในคลิปเลย

ในเกมส์จะกล่าวถึง ตัวเอกได้ตื่นขึ้นมาบนโลกที่ไม่รู้จัก ที่มีชื่อว่า Paramatia โดยตัวเอกนั้นจะฟื้นขึ้นมาในสภาพสูญเสียความทรงจำ (พล็อตอันคุ้นเคย) และเขาจะต้องผจญภัยในดลกที่ไม่รู้จักนี้ เพื่อค้นหาว่า เขามาอยู่ที่นี้ได้อย่างไร ที่นี้มันที่ไหน และใครที่กำลังส่งเสียงแปลกหน้านำทางเขาอยู่กันแน่

แค่เรื่องย่อก็น่าสนใจแล้ว ส่วนจะมาตอนไหนนั้น ที่ญี่ปุ่นมีกำหนดวางในเดือนมี.ค. 15 ที่จะถึงนี้แล้ว ส่วนโซนอื่นๆนั้น จะประกาศภายหลัง ดังนั้นเราจงรอต่อไป ระหว่างนี้กำสมาร์ทโฟนของท่านไว้เลยครับ มาเมื่อไร ผมจัดแน่นอน
image01

ที่มา : Square Enix

Facebook Comments