ฟอร์ติเน็ตส่งโอเอส FortiOS5.2 ใหม่สู้ภัยคุกคามนานาประเภท พร้อมเปิดตัวไฟร์วอลล์ความเร็ว 1Tbps ก่อนใคร

เมื่อเร็วๆ นี้  ฟอร์ติเน็ตได้จัดงานสัมมนาเชิงเทคนิค “Fortinet Q3 Workshop Series: FortiOS5.2 Unveiled” ให้แก่พาร์ทเนอร์ในสายงานเทคนิค การขายและผู้บริหารเกือบ 100 ท่าน

Fortinet-Q3-Workshop-Series-001

ฟอร์ติเน็ต ได้อัปเดทว่า ในปัจจุบันนี้ ภัยคุกคามเครือข่ายใหม่ๆ มักมีเหยื่อเป้าหมายโจมตีที่ชัดเจน และโจมตีด้วยรูปแบบนานาประเภทเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ ที่เรียกว่า Advance Persistent Threats (APTs) ลูกค้าที่เป็นองค์กร เอ็นเตอร์ไพร้ส์และผู้ให้บริการสื่อสารโทรคมนาคม จึงต้องการอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยเครือข่ายที่ไม่เพียงจะต้องมีคุณสมบัติครบ มีประสิทธิภาพสูงเพื่อจัดการกับภัยร้ายแรงแล้ว ยังต้องเป็นอุปกรณ์ที่มีความเร็วในการทำงานสูงเพื่อมิให้เครือข่ายสื่อสารทำงานช้าลง

ทั้งนี้ ฟอร์ติเน็ตได้พัฒนาอุปกรณ์และระบบปฏิบัติการให้มีประสิทธิภาพสูงเพื่อจัดการกับภัยร้ายแรงมาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้ผลิต FortiOS5.2 โอเอสใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อกิจกรรมด้านการป้องกันเครือข่ายโดยเฉพาะ จึงมีคุณสมบัติครบ สามารถสู้ภัยคุกคามได้ทุกรูปแบบ ใช้งานง่าย หลอมรวมกันทำงานกับไฟร์วอลล์ฟอร์ติเกทและอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยอื่นๆ ของฟอร์ติเน็ต อาทิ ฟอร์ติไวไฟ ฟอร์ติอนาไลเซอร์ที่ทำงานร่วมกันในเครือข่ายได้อย่างราบรื่น

ฟอร์ติเน็ตยังได้ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำธุรกิจความปลอดภัยเครือข่าย โดยการเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ไฟร์วอลล์ความเร็วระดับ 1 เทราบิตต่อวินาที (Terabit per second: Tbps) รายแรกในอุตสาหกรรม โดยได้ประกาศส่งอุปกรณ์ไฟร์วอลล์ รุ่น FortiGate 5144C มีความเร็วเกิน 1Tbps พร้อมมีออปชั่นรองรับได้ถึง 10GbE, 40GbE และ 100GbE สู่ตลาดในไตรมาส 3 นี้

นอกจากนี้ ฟอร์ติเน็ตยังได้เสนอและสาธิตการทำงานของผลิตภัณฑ์ของฟอร์ติเน็ตใหม่ๆ รวมทั้ง ผลิตภัณฑ์ FortiWeb 5.2 เป็นไฟร์วอลล์ที่ออกแบบมาเพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับแอปพลิเคชั่นบนเว็ป พร้อมทำหน้าที่บาลานซ์ข้อมูลจึงทำให้แอปพลิเคชั่นทำงานได้อย่างรวดเร็ว

นายพีระพงศ์ จงวิบูลย์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย พม่า ลาว กัมพูชาและเวียตนาม แห่งฟอร์ติเน็ต อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ กล่าวว่า “ลูกค้าและพาร์ทเนอร์เห็นได้ชัดว่า ฟอร์ติเน็ตเป็นผู้นำด้านความปลอดภัยเครือข่ายอย่างแท้จริง จากการที่เราพัฒนาเทคโนโลยีระบบปฏิบัติการ FortiOS5.2 ทรงประสิทธิภาพเอง ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการทำงานของอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยของฟอร์ติเน็ต และยังผู้ผลิตรายแรกที่ผลิตอุปกรณ์ไฟร์วอลล์ความเร็วระดับ 1 เทราบิตต่อวินาทีป้อนสู่ตลาด และเรามีศูนย์วิเคราะห์ภัยฟอร์ติการ์ดแล็ปส์ทีช่วยตรวจตราและเตือนภัยคุกคามที่เกิดขึ้นใหม่ๆ พร้อมพัฒนาอุปกรณ์ต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพเหนือภัยคุกคามเหล่านั้น ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ ช่วยทำให้ตลาดมีความเชื่อมั่นในฟอร์ติเน็ต”

ทั้งนี้ เมื่อเดือนสิงหาคมนี้ สำนักวิเคราะห์และวิจัยไอดีซีเปิดเผย ว่า ฟอร์ติเน็ตได้ก้าวข้ามคู่แข่ง Check Point มาขึ้นแท่นเบอร์ 2 ในรายงานด้านตลาดประเภทผู้ค้าอุปกรณ์ความปลอดภัยเครือข่ายในเอเชียแปซิฟิครายไตรมาส โดยใช้เกณฑ์พิจารณาจากส่วนแบ่งการตลาดของรายได้จากการผลิตอุปกรณ์ (Factory revenue market share) โดยใน Q4 2013 ฟอร์ติเน็ตก้าวข้าม Check Point ด้วยการมีสัดส่วนการตลาด 6.27% ในขณะที่ Check Point มีอยู่ 5.87% และผู้นำตลาดซิสโก้มีอยู่ 14.68% ของตลาดในเอเชียแปซิฟิค ที่มีมูลค่าถึง 611.65ล้านเหรียญสหรัฐ และเมื่อไอดีซีเปิดเผยผลการสำรวจของช่วงไตรมาส Q1 2014 พบว่าฟอร์ติเน็ตยังนำ Check Point อยู่ โดยฟอร์ติเน็ตมีสัดส่วนการตลาด 7.33 % ในขณะที่ Check Point มีอยู่ 6.91 %

Facebook Comments