Garena ลุยตลาด E-Sport เต็มตัว จัดงาน GSL 2017 ชิงทุนการศึกษามูลค่ารวมกว่า 8 ล้านบาท

บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศความพร้อมจัดงาน GSL 2017 (GARENA STAR LEAGUE 2017 : UNIVERSAL ESPORTS ARENA) มหกรรมเกมและการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมพบเทรนด์ใหม่ของกีฬาอีสปอร์ตกับการแข่งขัน Mobile eSports ด้วยเกม RoV สุดยอดโมบายเกม MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1,000,000 บาท พร้อมทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตมูลค่ารวมอีกกว่า 1,600,000 บาท เพื่อเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรีหรือปริญญาโทจนจบการศึกษา รวมเงินรางวัลของงาน GSL ครั้งนี้ทั้งสิ้นกว่า 8,000,000 บาท ซึ่ง GSL2017 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-2 เมษายน 2560 ณ ฮอลล์ 98-99 ไบเทคบางนา

นายอัลเลน ซู ผู้จัดการอาวุโสด้านพันธมิตรทางธุรกิจเกม บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า GSL 2017 (Garena Star League 2017) ในปีนี้ จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 แล้ว ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีทุกปี โดยในปีที่แล้วมีผู้เข้าร่วมงานทั้งสิ้นกว่า 150,000 คน งาน GSL ในปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 1-2 เมษายน นับเป็นกิจกรรมแรกของปี 2017 ที่การีนาจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมและผลักดันวงการกีฬาอีสปอร์ตให้เป็นที่ยอมรับในระดับประเทศ และเป็นการแสดงศักยภาพของวงการอีสปอร์ตไทยให้ต่างชาติได้รู้จัก รวมทั้งเป็นพื้นที่ในการประลองฝีมือของเหล่าเกมเมอร์ที่จะพัฒนาไปสู่การเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตในอนาคต  ในงานจะได้พบกับการแข่งขันอีสปอร์ตในทัวร์นาเมนต์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น HoN, Fifa Online 3, LoL และ Point Blank

นายอัลเลน ซู ผู้จัดการอาวุโสด้านพันธมิตรทางธุรกิจเกม บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด

ในการเดียวกันนี้ยังมีการแข่งขันโมบายอีสปอร์ต (Mobile eSports) ในทัวร์นาเมนต์ของเกม RoV เกมมือถือที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงยึดอันดับ 1 top free games ใน google play และ app store มานานกว่า 2 เดือน และมียอดผู้ลงทะเบียนแล้วมากกว่า 3.5 ล้านไอดี ถือเป็นครั้งแรกของวงการอีสปอร์ตเกมมือถือที่จะมีการแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลหลักล้าน ผู้ชนะทั้ง 5 คนยังจะได้รับทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตมูลค่ารวมกว่า 1,600,000 บาท และพบกับไอเดียสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ในการประกวดคอสเพลย์ในธีมของเกม LoL ที่งาน GSL

นอกจากชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาทแล้ว ยังได้รับความร่วมมือจากทางมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต ในการสนับสนุนทุนการศึกษาเพื่อเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรี หรือปริญญาโทจนจบการศึกษา ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของการจัดการแข่งขันอีสปอร์ตบนมือถือในประเทศไทยที่มีรางวัลเป็นทุนการศึกษา ถือเป็นการพลิกมุมมองใหม่ๆให้กับวงการเกมและวงการอีสปอร์ต ประกอบกับในปัจจุบันมีองค์กรภาคการศึกษาต้องการเข้ามามีส่วนร่วมในการสนับสนุนในเรื่องของอีสปอร์ตจนมีการเปิดสาขาวิชาเกี่ยวกับเกมและอีสปอร์ตในมหาวิทยาลัยชั้นนำหลายมหาวิทยาลัยในตอนนี้

นายอัลเลน กล่าวเพิ่มเติมว่า จากมุมมองการีนาเชื่อมั่นว่าเป็นเรื่องดีที่จะช่วยกันร่วมผลักดันและกำหนดกรอบที่ถูกต้องเพื่อให้เยาวชนแบ่งเวลาให้ถูก ให้ความสำคัญกับการเรียน มีจุดมุ่งหมายในการเล่นเกมเพื่อพัฒนาไปเป็นนักกีฬา รวมทั้งทำให้อุตสาหกรรมเกมขยายตัวและได้รับการยอมรับในทางที่ดีขึ้นอีกด้วย

ภายในงาน GSL 2017 ทางการีนาจะเปิดตัวเกม Blade & Soul เกมออนไลน์แนว MMORPG (Massive Multiplayer Online Role-Playing Game) ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสเป็นครั้งแรกด้วย โดยเกม Blade & Soul ได้รับความนิยมในหลายประเทศ มีระบบการเล่นที่ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นตัวละครภายในเกม สร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้เล่นคนอื่นๆในโลกออนไลน์ และพัฒนาทักษะของตัวละครนั้นๆเพื่อต่อสู้และเก็บเลเวลในโลกของเกม เกมนี้ยังสามารถที่จะทำการแข่งขันเป็นกีฬาอีสปอร์ตได้อีกด้วย

Blade & Soul เกมออนไลน์แนว MMORPG คอเกมเตรียมสัมผัสได้ครั้งแรกในงาน GSL 2017
Facebook Comments