อวสาน “Thaimail” ฟรีอีเมลของคนไทยเจ้าแรก

น้องๆหนูๆรุ่นนี้อาจจะเกิดกันไม่ทันใช้บริการ Thaimail.com แล้ว  แต่สำหรับใครที่อายุราวๆ 20 ปีเป็นต้นไปน่าจะทันใช้บริการฟรีอีเมลเจ้าแรกของคนไทยที่เคยเป็นตำนานอันยิ่งใหญ่มาก่อนอย่างแน่แท้  ..ข่าวร้ายก็คือ  อีกไม่นาน Thaimail จะยุติการให้บริการลงอย่างสมบูรณ์  และใครที่ยังใช้บริการ Thaimail อยู่ให้รีบคลิกอ่านโดยด่วนค่ะ

goodbye-thaimail01

หน้าเว็บไซต์ Thaimail.com ได้ขึ้นประกาศเกี่ยวกับการยุติการให้บริการ Thaimail.com แล้ว  โดยบริการฟรีอีเมลของ Thaimail จะสิ้นสุดการให้บริการอย่างสมบูรณ์ในวันที่ 1 กันยายน 2557 นี้  หากใครยังใช้บริการ Thaimail อยู่ให้รีบทำการโอนย้ายข้อมูลจาก Thaimail ไปยังอีเมลอื่นๆ  โดยสามารถอ่านขั้นตอนวิธีการโอนย้ายได้จาก >> คู่มือการส่งต่ออีเมลจากไทยเมล์ไปยังผู้ให้บริการอีเมล์รายอื่น 

สำหรับ Thaimail นี้เป็นฟรีอีเมล์ของคนไทยเจ้าแรก  ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่  15 เมษายน 2540 โดยมีสโลแกนว่า  “ฟรีอีเมล์ของคนไทย โดยคนไทย เพื่อคนไทย” ซึ่งในขณะนั้นยังมีผู้ใช้อินเตอร์เน็ทในประเทศไทยแค่เพียงไม่กี่หมื่นรายเท่านั้น

นอกจากบริการอีเมลแล้ว  Thaimail ยังมีบริการ Chatroom , E-card และ Webboard ด้วย  เชื่อเถอะว่าหากใครเกิดทันใช้ Thaimail น่าจะต้องเคยเข้าไปเล่นห้องแชทของ Thaimail มาก่อนสักครั้งหนึ่งเป็นแน่  : )

Facebook Comments