ฉลองครบรอบ 10 ปี Google ปรับโฉม Chrome ใหม่ ค้นหาหน้าเว็บง่ายขึ้น

หลัง Google Chrome เว็บเบราว์เซอร์ยอดฮิตมีอายุได้ 10 ปีแล้ว ทาง Google จึงออกอัพเดตปรับโฉมหน้าตาใหม่ กับสามารถเลือก Wallpaper เองได้ พร้อมเพิ่มแถบค้นหาที่มีความอัจฉริยะยิ่งขึ้น และเครื่องมืออำนวยความสะดวกใหม่ ๆ ทั้งใน 3 แพลตฟอร์ม Android, iOS และ PC

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Google Chrome เว็บเบราว์เซอร์ยอดฮิตในปัจจุบันแน่ (ที่แซง Internet Explorer แบบไม่เห็นฝุ่น….) เมื่อเร็ว ๆ นี้เองทาง Google ได้ฉลอง 10 ปี Google Chrome ด้วยการอัพเดตครั้งใหญ่ ปรับปรุงหน้าตาใหม่หลายจุด และเพิ่มประสิทธิภาพกับอัดเครื่องมือใหม่ ๆ เข้ามา

เริ่มจากการอัพเดตที่เด่น ๆ ก่อนเลย ในแอพฯ Google Chrome มีการเพิ่มความสามารถแถบค้นหาหรือ Omnibox ใหม่ จากปกติเวลาพิมพ์คีย์เวิร์คจะมีแต่ตัวอักษรเท่านั้น ตอนนี้มีการโชว์ไอคอนภาพประกอบขนาดเล็กพร้อมรายละเอียดเพิ่มเติม เวลาค้าหาข้อมูลที่ดัง ๆ ด้วย ทำให้เลือกหน้าเว็บที่ต้องการค้นหาได้ง่ายขึ้น

ทั้งนี้หากสังเกตดี ๆ จะเห็นว่า รูปร่างแท็บใน Chrome จะเปลี่ยนเป็นดีไซน์สี่เหลี่ยมมุมฉาก จากเดิมเป็นสี่เหลี่ยมคางหมู

ถัดมาในหน้า New Tab หรือแท็บใหม่ เราสามารถเพิ่มภาพพื้นหลังหรือ Wallpaper เองได้เลย จากเดิมต้องไปโหลดธีมเอาเอง

ส่วนอัพเดตเด่น ๆ ที่เหลือ ก็มีเครื่องมือบันทึก Password จะมีการแนะนำการตั้งรหัสที่ปลอดภัยให้ด้วย และเวลาเปิดหน้าแท็บเยอะ ๆ จนทำให้เห็นหน้าเว็บยาก (เจอบ่อยมากปัญหานี้) ล่าสุด Google แก้ปัญหานี้ด้วยการเพิ่มเครื่องมือใหม่ ช่วยแสดงหน้าแท็บที่เปิดอยู่ทั้งหมดให้เห็นง่าย ๆ แล้ว

ที่มา : The Next Web

Facebook Comments