เผย Google Clips กล้องอัจฉริยะพร้อม AI ในตัว เปิดให้สั่งจองผ่านเว็บแล้ว

Google ประกาศวางขาย Clips หรือกล้องอัจฉริยะที่มาพร้อม AI ในตัวแล้ว โดยสามารถสั่งจองได้ทาง store.google.com พร้อมเปิดราคาที่ 249 เหรียญฯ หรือประมาณ 7,800 บาท

ยังจำได้ไหม ? ที่ตอนนู้น Google เปิดตัว Pixel 2 และ Pixel 2 XL เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ในช่วงนั้น Google ยังได้ขนเหล่า Hardware รุ่นใหม่ของตัวเองมากมาย มาโชว์ด้วย โดยหนึ่งนั้นมี Clips กล้อง AI อัจฉริยะ ล่าสุดได้เปิดให้สั่งจองพร้อมเผยราคาขายแล้ว

สำหรับตัวกล้อง Google Clips ก็มีจุดเด่นตรงที่ขนาดและหน้าตาคล้ายกล้อง Action Camera กับมีระบบ AI อัจฉริยะในตัว ที่สามารถสั่งให้กล้อง “ถ่ายรูปภาพเองได้” โดยมันจะวิเคราะห์การเคลื่อนไหวและสแกนข้อมูลบุคคลที่รู้จักในภาพ จากนั้นก็ประมวลผลหาช่วงเวลาที่เหมาะสม แล้วทำการถ่ายภาพด้วยตัวเองเลย ส่วนสเปกหลัก ๆ ของตัวกล้อง ก็มาพร้อมมุมมองกว้างถึง 130 องศา มีพื้นที่เก็บข้อมูลภายใน 16GG บันทึกวิดีโอได้ 15 เฟรมต่อวินาที (ไม่ระบุความละเอียด) และใช้งานต่อเนื่องได้ 3 ชั่วโมง

ท้ายนี้ในเว็บไซต์ store.google.com ได้เปิดขายตัว Google Clips เป็นที่เรียบร้อย โดยเสนอราคาที่ 249 เหรียญฯ หรือประมาณ 7,800 บาท พร้อมโปรฯ Free Shipping หรือจัดส่งฟรี (ในบางประเทศนะ…) ด้วยครับ

ที่มา : Techspot

Facebook Comments