ฟิตกันถ้วนหน้า เมื่อ Google ออกแอพฯ Google Fit ออกมาชนคู่แข่งแล้วเรียบร้อย

แต่ละค่ายยักษ์ใหญ่ ล้วนมุ่งเป้าในด้านการดูแลสุขภาพทั้ง Apple และ Google โดยหลังจากที่เปิดตัวมาก่อนแล้ว ในที่สุดแอพฯ Google Fit ที่เอาไว้ใช้สำหรับการบันทึกข้อมูลการออกกำลังกาย ก็ได้ออกมาให้ใช้กันแล้วเรียบร้อย พร้อมชนกับคู่แข่งอย่าง Apple Health

unnamed

Google ได้ปล่อยแอพฯ Google Fit สำหรับเครื่อง Android ซึ่งแอพนี้จะมีหน้าที่บันทึกข้อมูลกิจกรรมของเราตลอดทั้งวัน ทั้งการวิ่ง การเดิน ปั่นจักรยาน เป็นต้น เพื่อแสดงสถิติอย่างละเอียด ถึงกิจกรรมที่เราทำเมื่อเปิดดู

ซึ่งนอกจากการบันทึกผลธรรมดาแล้ว แอพฯยังสามารถตั้งเป้าหมายเป็นระยะเวลา หรือ จำนวนก้าวเดินได้ พร้อมบอกความก้าวหน้า และ ให้คำแนะนำ ภายในแอพฯ อีกด้วย

นอกจากความสามารถของตัวแอพฯ เองแล้ว การเชื่อมต่อต่างกับแอพฯ ก็หนีไม่พ้น จะเน้นการใช้ควบคู่กับอุปกรณ์สวมใส่ Android Wear อย่างแน่นอน และยังสามารถให้นักพัฒนาภายนอกเชื่อมต่อแอพฯ ของตัวเองเข้ากับ Google Fit เพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลไว้ด้วยกัน โดยตอนนี้ผู้ที่ตกลงเข้าร่วมด้วยก็มีตั้งแต่ Nike, HTC, LG, Motorola, RunKeeper, Runtastic เป็นต้น

โดยผู้ที่สนใจลองโหลดมาใช้ก็ เข้าไปโหลดได้ที่ Play Store ได้แล้วตอนนี้ โดยใช้ได้กับ Android 4.0 ขึ้นไป และข้อมูลต่างในแอพฯ ยังสามารถเปิดดูผ่านในเว็บ  www.google.com/fit ได้อีกด้วย

d6-730x456

unnamed2-730x456

ที่มา The Next Web

Facebook Comments