ฟีเจอร์ใหม่กันพลาด ร้านปิด จาก Google Maps

บ่อยครั้งที่เรื่องซวยๆมักจะเกิดกับเราโดยที่เราไม่คาดฝันอย่างความตั้งใจที่จะเดินทางไปรับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหารสุดเก๋ในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่มีเพียง 2 วันเท่านั้น พร้อมกับหาเส้นทางในการ เดินทาง ระยะเวลาโดยเฉลี่ย รีวิวขนม อาหาร ในร้านจาก pantip เป็นอย่างดี และเมื่อเดินทางไปถึงก็ต้องพบกับสิ่งที่น่าเจ็บใจนั่นคือ…”ร้านปิด เปิด 12.00 – 19.00″ พลาด… เช็คข้อมูลน้อยไป… ซึ่งในความเป็นจริงถ้าหากมี App ตัวไหนที่สามารถบอกว่าร้านไหนปิด หรือ เปิด วัน เวลาไหนได้ก็คงจะดีไม่น้อย

เมื่อพบกับปัญหาในเรื่องการเดินทางหลายๆคนมักจะต้องหาที่พึ่งพาอย่าง Google Maps เพื่อนำทางไปยังสถานที่ที่เราต้องการ พร้อมทั้งเฉลี่ยระยะเวลาเดินทางโดยประมาณอีกด้วย จนเมื่อไม่นานมานี้ google Maps มีการอัพเดทฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดโดยการเชื่อมต่อกับฐานข้อมูลของร้านค้า ร้านอาหาร เพื่อที่มีเวลา เปิด-ปิดอยู่ และเมื่อผู้ใช้เลือกจุดหมายในการเดินทาง App จะมีการแจ้งเตือนและคำนวนเวลาว่าสถานที่ที่เราจะไปนั้นอาจจะปิดก่อนเราไปถึงหรือไม่ นอกจากนี้ยังเพิ่มข้อมูลการจองรถเช่ารถจาก Gmail, เที่ยวบินและโรงแรมด้วย

ล่างสุดการขนส่งยังส่งข้อมูลการสำรวจสถานที่ใหม่ๆแบบเรียลไทม์เพื่อความสะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าหากคุณต้องการจะลองฟีเจอร์ใหม่ๆเหล่านี้ก็สามารถอัพเดท หรือ โหลดได้ที่ Google play

 

ที่มา: androidcentral

Facebook Comments