ระวัง! Google Photos ยังอัพโหลดรูปอัตโนมัติได้ แม้ลบแอพทิ้ง

เชื่อว่าหลายคนในที่นี้น่าจะได้ลองใช้แอพ Google Photos ซึ่งเป็นบริการเก็บรูปภาพไว้บนคลาวด์กันแล้ว แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าถึงแม้คุณจะได้ทำการลบแอพ Google Photos ออกไปจากโทรศัพท์ของคุณแล้ว มันก็ยังสามารถอัพโหลดรูปอัตโนมัติจากโทรศัพท์ของคุณได้อยู่ดี

Google-Stores-Photos-After-You-Delete-Google-Photos

 

การอัพโหลดรูปเข้าบัญชี Google โดยอัตโนมัติแม้จะลบแอพ Google Photos ทิ้งนี้จะเกิดขึ้นเมื่อผู้ใช้งานตั้งค่าแอพเป็น Backup & Sync ไว้ ความจริงข้อนี้ได้ถูกค้นพบโดยนาย David Arnott นักข่าวจาก Business Journals  ซึ่งทาง Google ได้ออกมาชี้แจงว่านี่เป็นความตั้งใจของทาง Google เอง  ไม่ได้เกิดจาก Bug ของแอพแต่อย่างใด ตัวแอพ Google Photos จริงๆแล้วเป็นแค่แอพสำหรับไว้ดูรูปที่อยู่ภายในเครื่องและที่อยู่บนบัญชี Google เท่านั้น

 

google-photos-snyc-off1

 

สำหรับใครที่ไม่ต้องการให้รูปในโทรศัพท์ของคุณอัพโหลดเข้าบัญชี Google โดยอัตโนมัติ  สามารถเลือกปิดได้ในตัวแอพดังรูปด้านบน  หรือในกรณีที่ลบแอพ Google Photos ทิ้งไปแล้วก็ให้เข้าไปปิดการ Sync อัตโนมัติได้ที่ Google Setting –> Google Photos Backup –> Off ดังรูปด้านล่างค่ะ

 

google-photos-sync-off2

google-photos-sync-off3

 

 

อ้างอิง

 

Facebook Comments