ชวนเล่น Google Quick Draw เกมวาดรูปให้ A.I. ทาย!

Google เปิดตัวโปรเจคท์สนุกๆ A.I. Experiments การทดลองกับปัญญาประดิษฐ์ที่ให้ประชาชนธรรมดาๆอย่างเราๆเข้าไปร่วมเล่นกับปัญญาประดิษฐ์ได้ ซึ่งหนึ่งในเกมที่น่าสนุกมากๆจนอดเอามาแนะนำกันไม่ได้ก็คือ Quick, Draw! หรือเกมวาดรูปให้ปัญญาประดิษฐ์ทายว่าเป็นรูปอะไรนั่นเอง!

โปรเจคท์ Google A.I. Experiments นี้มีโปรเจคท์ย่อยๆให้เราเข้าไปเล่นสนุกกับ A.I. ทั้งหมด 8 โปรเจคท์ด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่น Thing Translator เป็นแอพพลิเคชั่นบนมือถือที่ใช้แปลสิ่งของต่างๆเป็นภาษา เช่น ถ้าเราหันกล้องไปที่รองเท้า แอพฯมันก็จะบอกได้ว่าสิ่งนั้นคือ “รองเท้า” ซึ่งตัวแอพสามารถบอกเป็นภาษาต่างๆได้หลายภาษา

quickdraw

สำหรับเกม Quick, Draw! เป็นเกมวาดรูปให้ A.I. ทาย โดยที่ก่อนเริ่มวาด เกมจะบอกเราว่าให้วาดอะไร เช่น ให้วาดวัว เราก็ต้องวาดรูปวัวภายในเวลา 20 วินาที ซึ่งระหว่างที่เราวาด เจ้า A.I. ก็จะพยายามทายไปเรื่อยๆว่าเรากำลังวาดอะไรอยู่

quickdraw1

สมิตวาดเป็ด …แต่ทำไม A.I. เดาไม่ถูกล่ะ T^T

จากที่ลองเข้าไปเล่นดูก็พบว่า A.I. ก็ทายถูกบ้างผิดบ้าง แต่จะโทษว่า A.I. ไม่ฉลาดก็คงไม่ได้ น่าจะโทษฝีมือการวาดรูปของสมิตมากกว่าค่ะ 5555

อยากให้ลองเข้าไปเล่นกันดูเยอะๆ เพราะว่ายิ่งเราเล่นเกมนี้กันมากเท่าไร เจ้า A.I. ก็จะฉลาดมากขึ้นเท่านั้น เข้าไปเล่นได้ ที่นี่ ค่ะ ส่วนโปรเจคท์อื่นๆของ A.I. Experiments เข้าไปดูได้ที่ลิ้งค์นี้ >> https://aiexperiments.withgoogle.com/

 

อ้างอิง

Facebook Comments