กำหนดการงาน Google I/O 2015 เริ่ม 28 พ.ค นี้ และชื่อปริศนา "Android M"

อีกไม่นานแล้ว สำหรับงานประชุมนักพัฒนาครั้งใหญ่ Google I/O ประจำปี 2015 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 28-29 พฤษภาคมนี้ โดยก่อนเริ่มงาน ทาง Google ได้ปล่อยข้อมูลเกี่ยวกับกำหนดการของงานแล้ว แต่ทว่ากลับมีชื่อ “Android M” หลุดมาด้วย หรือว่านี้คือ !!?
Google-IO-2015หลังงาน “Build 2015” ของ Microsoft ที่เพิ่งผ่านพ้นไป ต่อไปก็ถึงคราวของ Google กันบ้างล่ะ ในงาน “Google I/O 2015” หรือวันประชุมนักพัฒนาครั้งใหญ่ ณ ซานฟรานซิสโก วันที่ 28-29 พฤษภาคมเดือนนี้ ซึ่งต้องมาดูกันว่า ในวันนั้นจะมีอะไรใหม่ๆที่น่าสนใจเปิดตัวออกมาบ้าง แต่ก่อนหน้านั้น ในกำหนดการหัวข้อ “Android for Work Update” ที่จะมีการพุดคุยในงาน กลับมีชื่อปริศนาอย่าง “Android M” หลุดมาด้วยandroid-m-google-io1ทำเอาหลายๆคนเดากันสนุกเลยว่า “หรือนี้จะเป็นชื่อระบบปฏิบัติการตัวใหม่ต่อจาก Android L (Lollipop) จริงดิ !!”
ไม่ก็อาจจะเป็น “Android 6.0 Muffin” ที่เคยเป็นข่าวลือมาก่อนหน้านี้ก็เป็นได้ สำหรับกรณีนี้ก็ไม่รู้ว่าเป็นความผิดพลาดของ Google หรืออะไรอย่างไร เพราะปัจจุบันข้อมูลดังกล่าวถูกเอาออกเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว แต่ถึงยังไงความเป็นไปได้นั้นก็ยังต่ำอยู่ เพราะจากสถิติแล้ว Android 4.4 KitKat ยังคงมีผู้ใช้ถึงร้อยละ 39.8% ในขณะที่ Android Lollipop 5.0 และ 5.1 มีผู้ใช้เพียงแค่ 9.7% เท่านั้นเอง นอกนั้นหัวข้อที่น่าสนใจก็มี Voice access ที่ว่าต่อไป Android จะสามารถสั่งการด้วยเสียงได้ทั้งหมด กับ Interruptions อันนี้ยังเป็นปริศนาอยู่ ต้องมาลุ้นกันเอาว่า ใน Google I/O 2015 ทาง Google จะเซอร์ไพรส์อะไรเราบ้าง

กำหนดการของงาน Google I/O 2015 ดูได้ ที่นี้

io15-color

ที่มา : Techspot

Facebook Comments