ดึงเกมคอมพิวเตอร์ มาเล่นบนมือถือหรือแท็บเล็ตด้วย Kinoconsole

Kinoconsole อีกหนึ่งโปรแกรม Streaming (เทคโนโลยีถ่ายโอนข้อมูลมัลติมีเดียผ่านอินเตอร์เน็ต) ที่สามารถเปลี่ยนให้มือถือหรือสมาร์ทโฟน สามารถเล่นเกมจากเครื่องคอมพิวเตอร์ได้โดยตรง ทั้งนี้ยังเป็นโปรแกรม ใช้สำหรับควบคุมการเล่นเกมจาก “Stream” (แหล่งขายเกมที่มีลิขสิทธิ์ชื่อดัง) โดยเฉพาะอีกด้วย

screen640x640

หลายคนอยากมีอารมณ์เล่นเกมระดับ Hi-End แบบพกพา โดยไม่ต้องมานั่งหน้าจอคอมพ์ตลอด ดังนั้น How to day ในฉบับนี้จึงขอเสนอ Kinoconsole อีกหนึ่งโปรแกรม Streaming (เทคโนโลยีถ่ายโอนข้อมูลมัลติมีเดียผ่านอินเตอร์เน็ต) ที่สามารถเปลี่ยนให้มือถือหรือสมาร์ทโฟน สามารถเล่นเกมจากเครื่องคอมพิวเตอร์ได้โดยตรง ทั้งนี้ยังเป็นโปรแกรม ใช้สำหรับควบคุมการเล่นเกมจาก “Stream” (แหล่งขายเกมที่มีลิขสิทธิ์ชื่อดัง) โดยเฉพาะอีกด้วย

001
อย่างแรกไปติดตั้งตัวโปรแกรมบนคอมพ์ก่อน เข้าไปที่เว็บ www.kinoconsole.kinoni.com จากนั้นให้โหลดตัวโปรแกรมจากปุ่ม Download ตามภาพ โหลดเสร็จแล้วก็ติดตั้งให้เรียบร้อย

002
เมื่อเปิดโปรแกรมขึ้นมา ในครั้งแรกมันจะทำการสแกน IP  address ของคอมพ์เราทันที หากเราตั้งชื่อคอมพ์เราไว้ ก็จะมีชื่อปรากฎให้เห็นชัด ๆ อีกด้วย หลังสแกนเสร็จ มันจะให้เราตั้งรหัสผ่าน เพื่อไว้สำหรับป้องกันไม่ให้คนอื่น เข้ามาใช้งานได้ง่าย ๆ

003
หลังลงตัวโปรแกรม Kinoconsole บนคอมพ์แล้ว ก็ให้ไปโหลดตัวแอพ ฯ Kinoconsole ลงมือถืออีกทีด้วย โดยสามารถใช้ได้ทั้ง iOS และ Android กันเลย หลังลงแอพฯ เสร็จ เมื่อเข้าแอพฯ ครั้งแรก จะเห็นได้ว่า มีไอคอนรูปคอมพ์ (พร้อมชื่อเครื่อง) อยู่ในมือถือเรา ให้เรากดที่ตัวจิ้มเข้าไปเลยพร้อมกรอกรหัส (ตามที่เราตั้งไว้บนคอมพ์) ให้เรียบร้อย จากนั้นตัวมือถือก็จะทำการเชื่อมต่อ Streaming กับคอมพ์เราทันที แน่นอนว่าระหว่างนี้ทั้งคอมพ์และมือถือของเรา ต้องต่ออินเทอร์เน็ตไว้ตลอดเวลาด้วย และหากต้องการเอาไปเล่นข้างนอก ก็ต้องเปิดคอมพ์ที่บ้านค้างไว้ด้วย

จากนั้นให้เปิดเกม Stream ที่ต้องการเล่นในคอมพ์ แล้วเมื่อกลับมาดูในมือถือของเรา ก็จะเห็นว่ามีภาพเกมที่เราเปิดในคอมพ์อยู่ในมือถือของเราแล้ว อันดับแรกเลย ให้กดที่ปุ่ม Back ของมือถือ จะมีตัวเลือกอยู่ด้วยกัน 3 ข้อ ให้เลือกข้อ edit controls ก็จะเห็นหน้าต่างให้เลือกปุ่มสำหรับควบคุมมากมาย (ระบบการควบคุมแบบเดียวกับจอย Xbox) จากนี้ก็แล้วแต่การออกแบบของแต่ล่ะคนเลยครับ

006

ภาพจาก : Windowscentral

เพื่อให้ได้อรรถรสในการเล่นยิ่งขึ้น ควรซื้อจอยเกมมาต่อกับมือถือด้วย ช่วยทำให้การเล่นสนุกขึ้นมาก จากนี้ก็ Enjoy กับเกมพกพาระดับ Hi-End ให้เต็มที่

 

ที่มา : Comtoday 520 คอลัมณ์ How to day

Facebook Comments