เปิดตัว HTC U11 มาพร้อมเทคโนโลยี Edge Sense

ที่ไทเป ไต้หวัน HTC ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ “HTC U11” ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Edge Sense บีบเครื่องเพื่อเรียกใช้งานต่างๆ ตามที่เรากำหนด รองรับ Alexa และ Google Assistant

เปิดตัว HTC U11

ดีไซน์ของ HTC U11 ยังมาในรูแปบบ “Liquid Surface” คล้าย HTC U Ultra และ U Play Unibody เป็นอะลูมิเนียมทั้งชิ้น ผสมกับการออกแบบตัวเครื่องให้มีความเงาวับเหมือนกระจก มี 5 สีให้เลือก ได้แก่ ดำ, เงิน, น้ำเงิน, แดง และขาว หน้าจอ Super LCD 5 มีขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด Quad HD (2560 x 1440 พิกเซล) กระจกหน้าจอ 3D Corning Gorilla Glass 5

ขุมพลังใช้ Qualcomm Snapdragon 835 ตัวเครื่องรับ Amazon Alexa และ Google Assistant สำหรับการสั่งงานด้วยเสียง ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกใช้ผู้ช่วยใดก็ได้ตามที่ต้องการ มีไมโครโฟนคุณภาพสูงให้ถึง 4 ตัว รองรับการบันทึกเสียงแบบ 3 มิติ ในขณะถ่ายวีดีโอ

ระบบเสียง Audio ด้านหน้า ด้วยเทคโนโลยี  BoomSound Hi-Fi สองตัว เพื่อให้ระดับเสียงที่ดังและมีคุณภาพยิ่งขึ้น แต่ไม่มีช่องหูฟังขนาด 3.5 mm แต่ HTC U11 ทดแทนด้วยอุปกรณ์หูฟังแบบใหม่ที่เรียกว่า “USonic” ช่วยตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้ดี แถมมาให้พร้อมเครื่องเลย เชื่อมต่อด้วย USB Type-C และภายในกล่องยังมีอะแดปเตอร์สำหรับแปลง USB Type-C เป็น headphone jack 3.5 mm อีกด้วย

กล้องหลังของ HTC U11 ได้รับการันตีจาก DxOMark Mobile ด้วยคะแนนถึง 90 คะแนน สูงกว่า Google Pixel มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล มาพร้อมเทคโนโลยี UltraPixel 3, รูรับแสง f/1.7, ระบบป้องกันการสั่นไหวแบบ 5 แกน, ระบบ Auto Focus แบบ Dual Pixel, แฟลชคู่ Dual LED, รองรับการถ่ายวีดีโอ 4K ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง 150 องศา และรูรับแสง f/2.0

ระบบปฏิบัตการ Android 7.1 Nougat ครอบทับด้วยอินเทอร์เฟซ HTC Sense, มีแรม 4GB / 6GB, หน่วยความจำภายใน 64GB / 128GB เพิ่ม microSD Card ได้ในความจุสูงสุด 2TB, ใช้งานได้ 2 ซิมการ์ด ประเภท NANO SIM (เป็นระบบแบบ Hybrid), มาตรฐานกันน้ำ กันฝุ่น IP67, รองรับสแกนลายนิ้วมือ, แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh, Bluetooth 4.2, พอร์ต USB Type-C

สำหรับฟีเจอร์ชูโรงที่เรียกว่า “Edge Sense” ใช้การบีบที่บริเวณตัวเครื่อง จะช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงการใช้งานประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook,  Amazon Alexa หรือ Google Assistant, เพิ่ม-ลดเสียง รวมไปถึงบีบเพื่อถ่ายภาพเซลฟี่ได้ ซึ่งการใช้งานต่างๆ ที่ปรากฏขึ้นจากการบีบจะขึ้นอยู่กับการตั้งค่าของผู้ใช้เองครับ

HTC U11 จะเริ่มวางขายปลายเดือนพฤษภาคมนี้ ในบางประเทศ ในราคา 649 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 22,455 บาท

ภาพและข้อมูลจาก HTC 

Facebook Comments