จากใจ HTC กล่าวขอโทษทุกคน หลังไม่สามารถอัพเดต Lollipop ให้ได้ใน 90 วัน

สำหรับรุ่น HTC One M7 และ  M8 ที่ระบุไม่สามารถดัพเดต Android 5.0 Lollipop ได้ภายใน 90 วัน เนื่องจากยังพบปัญหาบั๊กอยู่หลายแห่ง และยังไม่มั่นใจว่าหลังอัพเดตตัวผู้ใช้จะไม่พบปัญหา จึงขอทำการเลื่อนอัพเดตไปก่อน เพื่อความสบายใจ

HTC-One-M8-M7-Android-Lollipop-update-no-90-days-2(ภาพจาก phonearena)

ก่อนหน้านั้นทางบริษัทเคยให้สัญญาไว้ว่า สำหรับรุ่น HTC ONE M7,M8 จะเปิดให้อัพเดต Android 5.0 Lollipop ได้ภายใน 90 วัน นับตั้งแต่ที่ Google ปล่อยซอร์สโค้ดของ Android 5.0 “Lollipop” ถือค่ายแรกที่ประกาศอัปเดตก่อนใครเพื่อน แต่ล่าสุดทาง Mo Versi รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ HTC ได้กล่าวเชิงขอโทษในเว็บไซต์หลักของ HTC หลังครบกำหนด 90 วันไปแล้วเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ แปลโดยย่อได้ประมาณว่า “เราได้มีการพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะให้ทุกคนได้รับการอัพเดต Android 5.0 Lollipop ในสภาพที่สมบูรณ์แบบที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาใดๆกับผู้ใช้ให้ได้มากที่สุด และให้ทันตามกำหนดการของเราที่ตั้งไว้ 90 วัน” จากนั้นก็ระบุว่า ได้พบปัญหาหรือบั๊กในการอัพเดตอีกมากมาย ซึ่งต้องรอจากทาง Google ทำให้ต้องตรวจสอบความผิดพลาดอีกทุกๆครั้ง จนทำให้เกิดความล่าช้าได้ ทางรองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ HTC จึงได้ออกมาขอโทษดังกล่าว

1212121ภาพจาก twitter ของ Mo Versi รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ HTC

เรียกได้ว่า เป็นการแสดงสปิริตที่น่าชนชม เพราะอย่างน้อยยังมีการออกมากล่าวถึงความคืบหน้าของการอัพเดตตามที่เคยได้สัญญาเอาไว้ ดีกว่าปล่อยให้รอโดยที่ไม่บอกอะไรเลย หรือ พอครบกำหนดแล้ว ปล่อยให้ผู้ใช้อัพเดตจนเครื่องเสียหาย แล้วค่อยแก้ทีหลัง ซึ่งหากเป็นแบบนั้น จะทำให้ความน่าเชื่อถือของแบรนด์ตกลงอย่างฮวบฮาบแน่นอน ในกรณีถือเป็นความผิดพลาดที่ให้อภัยได้ เพราะอย่างน้อยทางก็ทำให้ทางผู้ใช้สบายใจ และรู้สึกมั่นใจในตัวของแบรนด์นี้กันมากขึ้น

ที่มา : htc

Facebook Comments