อดีตรองประธาน Google และหัวหน้าทีม Android ยกย่อง iPhone 6 เป็นสมาร์ทโฟนที่สวยที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา

Hugo Barra อดีตรองประธาน Google และหัวหน้าทีม Android ใช้เวที WSJ.D Live Conference กล่าวยกย่อง iPhone 6 ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สวยที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา แต่ยังไม่วายแอบจิกกัดเบาๆด้วย

hugo-barra-vp-Xiaomi-android

ปัจจุบัน Hugo Barra ดำรงตำแหน่ง Vice President ให้กับ Xiaomi แบรนด์มือถือชื่อดังของจีน ได้รับเชิญร่วมงาน WSJ.D Live Conference ซึ่งเขาได้ใช้เวทีดังกล่าวปฏิเสธคำพาดพิงของ Jony Ive หัวหน้าทีมออกแบบของ Apple ที่ระบุว่าแนวทางของออกแบบของ Xiaomi เลียนแบบมาจาก Apple และชี้แจงว่าทุกคนในอุตสาหกรรมโทรศัพท์มือถือได้รับแรงบันดาลใจจากคนอื่นๆ ทาง Apple ก็มีหลายสิ่งที่มาจาก Android เช่นกัน แถมการออกแบบ iPhone 6 ก็แนวทางเหมือนกับ HTC

Hugo Barra ยังเสริมว่าฟีเจอร์ Quick Setting ใน iOS เป็นสิ่งที่คล้ายกันกับ Android ซึ่งมีมานานแล้ว อย่างไรก็ตาม Hugo Barra ยังยกย่องว่า iPhone 6 “เป็นสมาร์ทโฟนที่สวยที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา” รวมถึงยอมรับว่าสมาร์ทโฟน Xiaomi ได้เรียนรู้บางอย่างจากบริษัทอื่นและทีมออกแบบของ Xiaomi มักได้รับแรงบันดาลใจจากผลิตภัณฑ์อื่นที่ดีเช่นกัน

ขณะเดียวกัน Hugo Barra กล่าวต่อไปว่าตัวเขาไม่ได้กังวลเรื่องการฟ้องร้องการละเมิดสิทธิบัตร ซึ่ง Xiaomi ได้แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จในการเปิดตลาดในประเทศอินเดีย ที่สามารถขายได้ถึง 1 แสนเครื่องภายในระยะเวลาเพียง 4.2 วินาที โดยแผนการต่อไปจะเป็นการเปิดตลาดในบราซิลและเม็กซิโก

ที่มา Gigaom

Facebook Comments