IFA 2014 : Samsung Galaxy Note 4 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมลูกเล่นที่มากขึ้น

ที่งาน IFA 2014 ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน Samsung จัดงาน Samsung Unpacked 2014 Episode2 ซึ่งผลิตภัณฑ์แรกที่เปิดตัว นั่นคือ “Samsung Galaxy Note 4”

Galaxy-Note-4

Samsung Galaxy Note 4 ยึดขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้ว หน้าจอที่เป็นแบบกระจกโค้ง 2.5D เพิ่มระดับความละเอียดของ การแสดงผลเป็นแบบ Quad HD (2560 x 1440) ประเภทจอแสดงผลเป็น Super AMOLED ให้ภาพที่คมชัด สดใสมากขึ้นในทุกมิติ ส่วนที่ยังเหมือนเดิมยังคงเป็นฝาหลังแบบหนัง เหมือนกับ Note 3

Samsung Galaxy Note 4 สามารถเรียกใช้งานฟีเจอร์ New multi-window การใช้ปากกา S-Pen คู่ใจในการลากหน้าจอให้เล็กลง พร้อมเปิดแอพที่สองขึ้นมาอีกหน้าต่างหนึ่งได้ เป็นการใช้งานสองแอพในเวลาเดียวกันได้นั่นเอง ขณะเดียวกัน Note 4 ยังมีสแกนลายนิ้วและเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ (ใต้กล้องหลัง) เหมือน Galaxy S5 รวมไปถึงเซ็นเซอร์วัดรังสียูวี

จุดสำคัญที่พัฒนาขึ้นคือกล้องถ่ายภาพ โดย Note 4 มากับความละเอียดของกล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล พร้อมเซนเซอร์ Smart Optical Image Stabilizer หรือระบบป้องการการสั่นไหวขณะถ่ายภาพ

ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 3.7 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสง f/1.9 รองรับการถ่ายภาพแบบ Wide Selfie หรือถ่ายในมุมกว้างได้ถึง 120 องศา

Galaxy-Note-4-3

ด้านแบตเตอรี่มีความจุ 3,220mAh มีเทคโนโลยีที่ช่วยให้การชาร์จทำได้เร็วขึ้น โดยสามารถชาร์จตั้งแต่ 0% ไปจนถึง 50% ได้ภายในเวลา 30 นาที ถือว่าเร็วกว่า Note 3 ที่จาก 0 ถึง 50% ใช้เวลา 55 นาที

ขณะที่ปากกาคู่ใจอย่าง S-Pen ก็ได้รับการต่อยอด โดยพัฒนาให้มีความไวต่อแรงกดเพิ่มขึ้นจาก S-Pen ของ Note 3 ถึงสองเท่า

ข้ามมาทางฝั่งฟีเจอร์บ้าง อีกหนึ่งฟีเจอร์ถ่ายภาพใหม่เรียกว่า “Snap Note (ถ่ายภาพเฉพาะส่วนที่ต้องการ)” ซึ่งทันทีที่เราถ่ายภาพในส่วนที่ต้องการเสร็จเรียบร้อย สามารถนำมาเขียนข้อความเพิ่มเติมได้และทำการบันทึก พร้อมส่งต่อไปยังคนอื่นๆต่อไปได้

Galaxy-Note-4-5

Samsung Galaxy Note 4 ยังพัฒนาในเรื่องของ multiple microphones และ speaker phone ทำให้ลำงสามารถให้เสียงที่ดีขึ้น สามารถตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้ดีมากกว่าเดิมในกรณีที่ต้องคุยโทรศัพท์ในที่สาธารณะและมีผู้คนพลุกพล่าน

ข้อมูลอื่นๆของ Samsung Galaxy Note 4 ใช้หน่วยประมวลผลสองชนิด เหมือนหลายรุ่นที่ผ่านมา ได้แก่ ประเภท Quad-Core ความเร็ว 2.7GHz และอีกแบบจะเป็น Octa-Core ความเร็ว 1.9GHz, ความจุภายใน 32GB, รองรับ micro SD สูงสุด 64GB, แรม 3GB และรัน Android 4.4.4 KitKat

Samsung Galaxy Note 4 จะเริ่มวางขายเดือนตุลาคมนี้ มี 4 สีให้เลือก แต่ราคายังไม่มีการเปิดเผยออกมาในเวลานี้

ภาพบางส่วนจาก The Verge

Galaxy-Note-4-4

Facebook Comments