ส่องใส้ใน iPhone 8 เผย iFixit ให้คะแนนที่ 6/10 ซ่อมยากกว่า iPhone 7 เล็กน้อย

ทีมงาน iFixit เผยคะแนนการซ่อมของ iPhone 8 อยู่ที่ 6 เต็ม 10 น้อยกว่า iPhone 7 ที่เคยได้ไป 7 คะแนน ทั้งนี้ภายในตัวเครื่อง iPhone 8 แทบไม่ต่าง iPhone 7 ด้วย

Same Same หลัง Apple วางขาย iPhone 8 และ 8 Plus เพียงไม่กี่วัน ทางทีมช่างแงะ iFixit ก็ไปคว้าตัว iPhone 8 มาเรียบร้อย ไม่ต้องพูดพร่ําทําเพลงอะไร ตัวเครื่องก็ถูกนำขึ้นเขียงแล้วทำการ Teardown (หรือชำแหละ) ทันที ส่วนผลการแกะก็พบว่า

ตัวเครื่อง iPhone 8 มีโครงสร้างคล้ายกับ iPhone 7 มาก ๆ หรือแทบไม่ต่างกันเลย แต่ยังไงก็มีส่วนต่างอยู่ โดยหลัก ๆ ก็มีหน้าจอ True Tone ที่มีเซ็นเซอร์ช่วยวัดแสงภายนอกฝังในเครื่อง ทำให้แสดงผลหน้าจอได้สบายตาขึ้น ส่วนตัวแบตฯ มีการทำชีลกันฝุ่นกันน้ำใหม่ ทำให้ถอดยากกว่าเดิมเล็กน้อย และยังมีแผงขดลวดสอดอยู่ข้างใต้แบตฯ ด้วย พร้อมกับฝาหลังที่ใช้วัสดุเป็นกระจก 7 ชั้นที่มีความคงทนสูง (จากเดิมเป็นอลูมิเนียม) ในส่วนนี้ ทางทีมงานเชื่อว่า Apple ได้ออกแบบให้ตัวเครื่องรองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi โดยเฉพาะนี้เอง

แผงขดลวดใต้แบตฯ ที่ช่วยในการชาร์จไร้สายของ iPhone 8

ท้ายนี้ทีมงาน iFixit ก็ให้คะแนนการซ่อมของ iPhone 8 อยู่ที่ 6 เต็ม 10 คะแนน ต่างจาก iPhone 7 ที่เคยได้ไป 7 คะแนน เรียกได้ว่า iPhone 8 ยังคงมีโครงสร้างไม่ต่างจากรุ่นก่อน ยกเว้นส่วนแบตฯ กับฝาหลังที่ถอดยากกว่าเดิม ทำให้โดนลดไป 1 คะแนนนี้เองครับ ส่วนใครอยากดูรายละเอียดการงัดแงะแบบเต็ม ๆ ดูต่อได้ที่นี้

iPhone 8 Teardown by iFixit 

ที่มา : IfixitiPhonehacks

Facebook Comments