iflix ประกาศกลยุทธ์นำเสนอหนังซีรีส์ใหม่ที่เร็วขึ้น บริการราคาถูก จับมือพาร์ทเนอร์เสริมความแข็งแกร่ง

iflix (ไอฟลิกซ์) บริการสตรีมและดาวน์โหลดซีรีส์และหนังระดับโลก หลังจากเข้ามาเปิดให้บริการในประเทศไทยมาเกือบ 2 ปี เปิดเผยสถิติและพฤติกรรมผู้ใช้งานของคนไทย พร้อมประกาศกลยุทธ์นำเสนอหนังซีรีส์ใหม่ที่รวดเร็วขึ้น บริการต้องราคาถูก จับมือพาร์ทเนอร์เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์

ไอฟลิกซ์ ประเทศไทย เปิดให้บริการมาตั้งแต่กันยายน 2558 โดยมีสถิติและพฤติกรรมการรับชมไอฟลิกซ์ในประเทศไทย ดังนี้

– สมาชิกไอฟลิกซ์ในประเทศไทยรวมกว่า 1 ล้านราย

– สมาชิกไอฟลิกซ์ในประเทศไทยรับชมไอฟลิกซ์โดยเฉลี่ยถึง 135 นาทีต่อวัน

– ส่วนใหญ่สมาชิกไอฟลิกซ์ในประเทศไทย (66%) อายุ 18 – 34 ปี โดยแบ่งเป็น 39% เป็นกลุ่มเจน วาย (Gen-y’s) และ 27% เป็นกลุ่มมิเลเนี่ยล (Millennials)

– ส่วนมากนิยมดูไอฟลิกซ์ผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ (มือถือ และ แท็บเล็ต) ถึง 69% (เป็น Android 72% และ iOS 28%)

– ชอบดูตอนกลางคืน ตั้งแต่ เที่ยงคืน – ตีหนึ่ง

– ชื่นชอบรับชมคอนเทนท์กลุ่มดราม่า, เกาหลี. คอมเมดี้, แอคชั่น และไทย (ตามลำดับ)

infographic แสดงพฤติกรรมการใช้บริการ iflix ในประเทศไทย

สำหรับในปีนี้ iflix ยังแสดงจุดยืนชัดเจนถึงการให้บริการในราคาถูกเพียง 100 บาทต่อเดือน หรือเหมาจ่ายปีละ 1,000 บาท สามารถรับชมภาพยนตร์ ซีรีส์ดัง สารคดี การ์ตูน เรียลลิตี้ ได้ครบจากอเมริกา ยุโรป เกาหลี รวมถึงของไทยเอง พร้อมดาวน์โหลดเก็บไว้ชมในภายหลังได้แบบออฟไลน์ ที่สำคัญ iflix ประกาศชัดเจนว่าคู่แข่งสำคัญที่ต้องขับเคี่ยวและต่อสู้ คือ “พวกหนังเถื่อน” ดังนั้นการให้บริการราคาถูกและหนังซีรีส์ใหม่ที่รวดเร็วจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยดึงดูดผู้คนบางส่วนให้หันมารับชมหนังซีรีส์ใหม่ที่ถูกลิขสิทธิ์มากขึ้น

นางสาวอาทิมา สุรพงษ์ชัย หัวหน้าฝ่ายการตลาด บริษัท ไอฟลิกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด

นางสาวอาทิมา สุรพงษ์ชัย หัวหน้าฝ่ายการตลาด บริษัท ไอฟลิกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ไอฟลิกซ์เน้นตอบโจทย์ความต้องการของผู้ชมเป็นหัวใจหลักในการดำเนินธุรกิจของเรา โดยเราให้ความสำคัญกับการเพิ่มคอนเทนท์ให้สมาชิกอย่างต่อเนื่อง และพยายามตัดทอนระบบการนำเสนอคอนเทนท์แบบเดิมๆ เพื่อให้สมาชิกได้รับชมกันรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยที่ผ่านมา สมาชิกไอฟลิกซ์ดูซีรีส์อเมริกาที่เราได้รับสิทธิ์ฉายแบบเอ็กคลูซีฟ เพียง 24 ชั่วโมง หลังฉายในอเมริกา หรืออย่างภาพยนตร์กำเนิดยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เราก็ได้รับสิทธิ์ให้ฉายพร้อมในโรงภาพยนตร์ ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าการเพิ่มคอนเทนท์ที่โดนใจและรวดเร็ว จะช่วยเสริมศักยภาพให้ไอฟลิกซ์สามารถดึงดูดใจผู้ใช้งาน และครองความเป็นผู้นำบริการดูซีรีส์และหนังออนไลน์ชั้นนำในประเทศไทย”

เมื่อไม่นานมานี้ ประกาศสร้าง Original Content ถึง 3 รูปแบบ ได้แก่

– ซีรีส์โรแมนติกวัยรุ่น 8 ตอน เรื่องเมจิก อาว (Magic Hour) ร่วมกับ สกรีนเพลย์ โปรดักชัน (Screenplay Productions) ที่ดัดแปลงจากภาพยนตร์อันดับหนึ่งของประเทศอินโดนีเซีย

– ซีรีส์คอมมิดี้ Watch Your Mouth ที่ผลิตในประเทศมาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย โดยในแต่ละประเทศจะดำเนินรายการโดยมีพิธีกรตลกชื่อดัง

– ร่วมกับ สกอป โปรดักชัน กรุ๊ป (Skop Productions Group) และไวเปอร์ สตูดิโอ (Viper Studio)ของประเทศมาเลเซีย ในการนำภาพยนตร์มาให้สมาชิกได้รับชมหลังฉายในโรงภาพยนตร์ และวางแผนสร้างมินิซีรีส์แบบเอ็กซ์คลูซีฟในอนาคต

นอกจากนี้ iflix ยังพัฒนาบริการให้สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆในการเสริมประสบการณ์ความบันเทิงบนจอที่ใหญ่ขึ้นได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็น การสตรีมมิ่งซีรีส์และหนังขึ้นจอทีวีผ่าน Google Chromecast ซึ่งสามารถเปลี่ยนทีวีธรรมดาให้กลายเป็นสมาร์ททีวีได้ หรือแม้แต่การพัฒนาระบบลงบนสมาร์ททีวีร่วมกับบริษัทพันธมิตร และฟีเจอร์ใหม่ที่แสดงคอนเทนท์สอดคล้องตามความสนใจของสมาชิกแต่ละคน

และเพื่อเป็นการเสริมสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งทาง iflix จึงมีการจับมือกับพันธมิตรชั้นนำจากธุรกิจมากมาย เช่น Samsung, dtac, Sony, AirAsia X และพันธมิตรรายอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อให้ผู้ชมเข้าถึงคอนเทนต์วีดีโอได้หลากหลายมากขึ้น

Facebook Comments