หลุดสเปก Intel Compute Card คอมฯ ทรงนามบัตร รุ่นต่อของ Intel Stick

หลุดสเปก Intel Compute Card คอมฯ ทรงนามบัตร คาดใช้ซีพียู Intel Celeron หรือ Pentium แรมขนาด 4GB (2x2GB) รอม eMMC ขนาด 64GB และ USB Type-C หนึ่งช่องในตัว

ภายในการ์ด Intel Compute Card คอมฯ ไซต์บางเบาทรงนามบัตร ที่เปิดตัวไปในงาน CES 2017 เมื่อช่วงต้นปี ในตอนนั้นยังไม่เผยรายละเอียดสเปกอะไรมาก บอกแค่ว่า ตัวเครื่องจะใช้ซีพียู Intel Gen 7 นอกนั้นก็มีรอม มีชิป Wi-Fi กับ Bluetooth มีระบบรักษาความปลอดภัยในตัว มีช่องเสียบ I/O และพอร์ต USB-C

แต่ล่าสุด กลับมีข้อมูลสเปกหลุดออกมาแล้ว โดยมาเป็นภาพที่เผยรายละเอียดภายในชัดเจนทีเดียว ทั้งโครงสร้างและสเปกภายในของตัว Intel Compute Card เกือบทั้งหมดดังนี้

จากภาพก็ระบุว่า ตัว Intel Compute Card อาจใช้ซีพียู Intel Celeron N3450 หรือ Pentium N4200 Kaby Lake (Gen 7) ใช้แรม Dual Channel ขนาด 4GB (2x2GB) กับรอม eMMC ขนาด 64GB และ USB Type-C กับช่องเชื่อมต่อเฉพาะ (คาดเป็นช่องเชื่อมต่อพิเศษกับอุปกรณ์เฉพาะ) อย่างล่ะหนึ่งช่องในตัว นอกนั้นก็เป็นไปตามที่กล่าวไว้ รวม ๆ ถือเป็นสเปกในระดับพอใช้งานได้ แรงกว่า Intel Stick คอมฯ จิ๋วตัวก่อนหน้าด้วย

สำหรับตัว Intel Compute Card ถูกจัดให้ตัวเสริม (พลัง) ให้กับพวกอุปกรณ์ IoT ทั้งหลายมากกว่า อารมณ์คล้าย ๆ ชิป SoC ที่ถอดเปลี่ยนได้นั้นเอง ในอนาคตก็อาจมีการผลิตอุปกรณ์แยกเฉพาะ เช่น “NexDock” สุดท้ายนี้ ทาง Intel ก็ยังไม่เผยรายละเอียดอะไรเพิ่มเติม แม้จะเข้าช่วงกลางปีตามที่สัญญาแล้ว

ที่มา : Techspot

Facebook Comments