จัดสรรเวลาเล่นเน็ตด้วย Internet Alarm Clock

คยบ้างไหมครับที่เล่นเน็ตเพลินจนลืมนอน ตื่นเช้ามาขอบตาดำกลายเป็นหมีแพนด้า ในวันนี้ผมมียาแก้อาการหมีแพนด้ามาฝากกัน ด้วยโปรแกรม Internet alarm clock (www.blindsoftware.com) จะช่วยจัดสรรเวลาในการเล่นเน็ตแต่พอดี ขั้นตอนการติดตั้งก็ไม่ยากตามไปดูกันเลยครับ

1. ก่อนอื่นให้ติดตั้งโปรแกรม ในการเปิดครั้งแรกโปรแกรมจะถามว่า เราจะเปิดโปรแกรม internet alarm clock ไหม ผมให้เปิดเลยก็ปล่อยมันติ๊กไปจะปรากฏหน้าคำถามว่า Do you use screen reader ให้เราตอบ yes สำหรับผู้พิการสายตาที่ใช้โปรอแกรมอ่านหน้าจอ ตอบ no สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการให้มันอ่าน

2. จะปรากฏหน้าต่างให้ตั้งค่าเกี่ยวกับช่วงเวลาที่จะให้แจ้งเตือน (hour คือชั่วโมงที่จะให้โปรแกรมเตือน, minute คือนาที, am/pm เราจะให้เตือนตอนเช้า หรือตอนเย็น เช่น 8 am คือตอนเช้า 8 pm คือสองทุ่ม, message คือข้อความที่จะให้แสดงระหว่างเตือน) เมื่อตั้งค่าเสร็จแล้วก็กดปุ่ม Start

3. โปรแกรมจะถามว่าจะเอาโปรแกรมไปเก็บใน system tray ไหม ให้คลิก Yes เมื่อได้ยินเสียงปลุกแล้ว จะมีตัวแจ้งเตือน ให้เราคลิก OK

4. จากนั้นโปรแกรมจะถามต่อให้เรา Reset reminder ถ้าเราจะตั้งใหม่ ก็ Yes ถ้าไม่ก็ No ต่อเราก็ไม่ต้องเป็นหมีแพนด้ากันอีกแล้ววววววว

Clock

พี่มิ้งค์ คอมทูเดย์ “น้องกุ้ง หรืออรรณนพ จันทร์นิ่ม เป็นนักศึกษาฝึกงานซึ่งพิการทางสายตา มาฝึกกับคอมพิวเตอร์.ทูเดย์ พี่มิ้งค์ก็อยากให้น้องๆ ได้ให้โอกาสสำหรับเขา ทิปนี้มีประโยชน์ทีเดียวเพราะช่วยให้เราใช้งานอินเทอร์เน็ตแต่พอดี”

Facebook Comments