ผู้ใช้ iPhone 6 ทุกรุ่นโปรดระมัดระวัง หลังพบว่าเครื่องเกิดอาการงอได้

มีผู้ใช้ในกระทู้ของเว็บ MacRumors ได้ลงรูปพร้อมเล่าว่า  iPhone 6 Plus ของตนเอง มีลักษณะอาการงอเกิดขึ้น หลังจากเก็บไว้ในกระเป๋ากางเกงไปประมาณ 18 ชั่วโมง

bent-iphone-6-plus

ผู้ใช้ที่ชื่อว่า hanzoh ได้ลงรูปที่แสดงให้เห็นว่าจอเกิดการโก่งงอเล็กน้อย ไม่ราบเรียบเหมือนเครื่องปกติ โดยเจ้าของเครื่องได้กล่าวว่า เขาได้ทำการนำเครื่องดังกล่าวใส่กระเป๋ากางเกงและระหว่างนั้นได้ทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ทำการขับรถเป็นเวลานาน รวมทั้ง ไปเต้นรำในงานแต่งงาน ประมาณ 18 ชั่วโมง หลังจากนั้นเมื่อนำเครื่องออกมาดู ก็รู้สึกได้ว่าตัวเครื่องมีความผิดปรกติไป

โดยในตอนนี้ ก็มีผู้ออกมาบ่นในเรื่องนี้จำนวนหนึ่ง ซึ่งผู้ใช้ในกระทู้ดังกล่าวหลายคน ก็กล่าวว่าใน iPhone 5 ก็มีประเด็นในเรื่องนี้เช่นเดียวกัน ที่มีอาการงอเมื่อเกิดแรงเหยียดมากระทำกับเครื่องเป็นเวลานานๆ ซึ่งด้าน MacRumors ก็ให้ความเห็นไว้ว่า ด้วยมือถือมีความบาง จึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้แรงกระทำจากภายนอกส่งผลกระทบกับตัวเครื่องนี้ได้

ใน Youtube ก็ได้มีผู้อาสาทดลองทำการงอเครื่องพิสูจน์ว่า iPhone 6 Plus นั้นเกิดอาการงอได้จริงหรือไม่ สามารถรับชมได้จากคลิปด้านล่างนี้ รวมทั้งมีการทดสอบกับ Samsung Galaxy Note 3 ไว้ด้วย

iphone-6-plus-bend-video

ที่มา BGR  | BGR

Facebook Comments