พบ iPhone 7 Plus หน้าจอปูด ยังไม่พบสาเหตุที่แท้จริง

ไม่รู้แอดมินคิดไปเองคนเดียวรึเปล่า กับอาถรรพ์เลข “7” ที่ส่งผลต่อทั้ง Apple และ Samsung ไม่ว่าจะเป็น iPhone 7, iPhone 7 Plus และ Samsung Galaxy Note 7 ที่ทั้งคู่ต่างพบปัญหาตัวเครื่องความร้อนสูงจนเกิดการลุกไหม้

iphone-7-plus-screen

แม้ข่าวคราวที่ไม่ดีนักของ Samsung Galaxy Note 7 จะเริ่มซาลงไปบ้าง คราวนี้ถึงคิว Apple บ้าง หลังจากเมื่อไม่กี่วันก่อนมีรายงานว่า iPhone 7 Plus เกิดระเบิดขึ้นในระหว่างการขนส่ง และล่าสุดมีผู้ใช้ชาวจีนรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพลงใน mydrivers.com เป็นภาพของ iPhone 7 Plus ที่เกิดปัญหาหน้าจอปูดขึ้นมา จนเกือบทำให้หน้าจอหลุดออกจากตัวเครื่อง ซึ่งลักษณะที่เกิดขึ้นยังไม่มีรายงานว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร โดยมีการสันนิษฐานในเบื้องต้นว่าอาจเกิดจากความร้อนภายในตัวเครื่องสูงเกินไปหรือไม่ ส่วนจะเป็นฝีมือของการงัดแงะของผู้ใช้เองหรือไม่นั้นคงยังสรุปไม่ได้ เพราะงัดแงะหน้าจอแสดงผลไอโฟนไม่ใช่เรื่องง่ายนัก

iphone-7-plus-screen-2

จากปัญหาที่เกิดขึ้นแอดมินเอง และผู้อ่านคงอยากรู้ไม่น้อยว่าปัญหาที่เกิดขึ้นติดๆ กันของไอโฟนรุ่นล่าสุดมีสาเหตุมาจากอะไร และหวังว่า Apple คงนำกรณีทั้งสองไปตรวจสอบเพื่อหาข้อเท็จจริง และรายงานให้ผู้ใช้ทราบเหมือนกับที่ Samsung ทำเช่นเดียวกัน

อ้างอิงจาก BGR

Facebook Comments