นักวิเคราะห์เผย iPhone X อาจเลื่อนการผลิตไปเดือนตุลาคม คาดวางขายจริงปีหน้า

ในขณะที่ iPhone X มีกำหนดในวันที่ 3 พฤศจิกายนปีนี้ แต่ล่าสุดมีนักวิเคราะห์เผยว่า Apple ยังไม่ได้เริ่มการผลิตในเดือนนี้เลย คาดอาจต้องวางขายปีหน้าแทน

iPhone X

แว่วเสียงเลื่อน !! จากที่ Apple มีกำหนดวางขาย “iPhone X” ในวันที่ 3 พฤศจิกายนปีนี้ แต่ดูเหมือนจะไม่เป็นไปตามกำหนดซะแล้ว หลังมีรายงานว่า iPhone X กำลังประสบปัญหาในการผลิต ส่งผลให้ต้องเลื่อนการผลิตในกลางเดือนตุลาคม และจะเริ่มวางขายช่วงปีหน้า !!

นักวิเคราะห์คนหนึ่งที่ชื่อ Christopher Case ได้เดินทางไปยังโรงงานผลิตชิ้นส่วนในเอเชีย ก็พบข้อมูลน่าตกใจว่า “Apple ยังไม่เริ่มการผลิต iPhone X” โดยทางโรงงานจะเริ่มผลิตช่วงกลางเดือนหน้าแทน ในขณะที่ iPhone X มีกำหนดสั่งจองในวันที่ 27 ตุลาคมปีนี้แล้ว

ทั้งนี้ยังมีนักวิเคราะห์อีกคนหนึ่งที่ชื่อ Ming-Chi Kuo ได้เผยด้วยว่า “Apple สามารถผลิตตัวเครื่อง iPhone X ได้เพียง 10,000 เครื่องต่อวันเท่านั้น” ซึ่งไม่พอตามความต้องการแน่นอน และหากมีการผลิตตัวเครื่องในช่วงกลางเดือนหน้าจริง ก็จะทำให้ iPhone X ต้องเลื่อนการวางขายไปช่วงสิ้นเดือนธันวาคมหรือต้นปีหน้ากันเลย

อย่างไรก็ตาม หลังมีข้อมูลดังกล่าวเผยออกไป ทาง Apple ก็ยังไม่ได้ออกมายอบรับหรือปฏิเสธใด ๆ และยังไม่มีอะไรมายืนยันชัดเจนด้วย รอดูกันต่อว่า iPhone X จะถูกเลื่อนจริงหรือไม่

ที่มา : 9to5mac

Facebook Comments