เจ.ไอ.บี. มั่นใจโค้งสุดท้ายค้าปลีกไอทียังโตฉลุย ออนไลน์/หน้าร้านยอดพุ่ง Commart ขายถล่มทลาย

เจ.ไอ.บี. (J.I.B) มั่นใจโค้งสุดท้ายของปีธุรกิจค้าปลีกไอทียังไปได้สวย หลังพบช่องทางขายออนไลน์ยังเติบโตต่อเนื่อง ช่องทางขายหน้าร้านทั้ง JIB และ mine ยอดขายยังสวย แถมงาน Commart Work ส่งท้ายปียังทำยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ “สมยศ เชาวลิต” กรรมการผู้จัดการ สั่งลุยขยายธุรกิจต่อเต็มตัวทั้งเปิดสาขาใหม่ ขยายคลัง และจัดกรรมหนุน มั่นใจปี 59 เป็นอีกปีทองของเจ.ไอ.บี.คอมพิวเตอร์ กรุ๊ป

jib-02
นายสมยศ เชาวลิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ.ไอ.บี.คอมพิวเตอร์ กรุ๊ป จำกัด

นายสมยศ เชาวลิต  กรรมการผู้จัดการ  บริษัท เจ.ไอ.บี.คอมพิวเตอร์ กรุ๊ป จำกัด  ผู้นำในธุรกิจเครื่องคอมพิวเตอร์ประกอบ และผู้บริหารร้านค้าปลีกสินค้าไอทีครบวงจรภายใต้ชื่อ เจไอบี (JIB) ร้านค้าปลีกสินค้าไอทีไลฟ์สไตล์ระดับพรีเมี่ยมภายใต้ชื่อ mine และ JIB Online ร้านค้าไอทีไลฟ์สไตล์ ช้อปได้เพียงปลายนิ้วสัมผัสผ่าน www.jib.co.th  เปิดเผยถึงธุรกิจค้าปลีกไอทีในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2559 ว่า มั่นใจว่ายังเติบโตได้ดี ซึ่งจะเห็นได้จากยอดขายของ เจ.ไอ.บี.ที่ยังเติบโตได้อย่างต่อเนื่องทั้งช่องทางขายออนไลน์ ที่ขยายตัวอย่างมีนัยสำคัญเพิ่มขึ้นทุกเดือน เช่นเดียวกับช่องทางขายหน้าร้านทั้งร้าน JIB และ ร้าน mine ที่ยอดขายยังเติบได้ในอัตราที่ดี ประการสำคัญในการจัดงานแสดงสินค้าไอทีและเทคโนโลยี Commart Work 2016 เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาพบว่าทำยอดขายได้สูงสุดป็นประวัติการณ์ สะท้อนให้เห็นว่าสินค้าไอทีและเทคโนโลยียังมีความจำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ยังเติบโตได้ท่ามกลางการชะลอตัวของเศรษฐกิจ

“ผมมั่นใจว่าไตรมาสสุดท้ายของปีธุรกิจค้าปลีกไอทียังไปได้ดี ซึ่งเห็นได้จากยอดขายของเราเองที่เติบโตขึ้นในทุกช่องทางจำหน่าย ซึ่งคาดว่าเป็นเพราะที่ผ่านมา เจ.ไอ.บี.คอมพิวเตอร์ กรุ๊ป ได้ปรับตัวอย่างต่อเนื่องเพื่อให้การทำธุรกิจสอดคล้องกับความต้องการที่แท้จริงของผู้บริโภค ทั้งปรับปรุงหน้าร้านให้มีภาพลักษณ์ที่ทันสมัยขึ้น เพิ่มกลุ่มสินค้าเพื่อให้รองรับกับทุกความต้องการของลูกค้า โดยเฉพาะกลุ่ม Gaming Gear ที่กำลังมาแรง ปรับกลยุทธ์การขายใหม่หันมาใช้การให้บริการที่ดี เน้นสินค้าคุณภาพ ในราคาสมเหตุสมผล และสร้างความเป็นผู้นำในหลายกลุ่มสินค้า ทำให้เจ.ไอ.บี.ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า จนนำมาสู่การเติบโตแบบสวนกระแสเศรษฐกิจในปัจจุบัน ” นายสมยศกล่าว

jib-03
บรรยากาศที่โซน J.I.B พลาซ่าฺฮอลล์ ในงาน Commart Work 2016 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-6 พ.ย. 2559 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

กรรมการผู้จัดการ  เจ.ไอ.บี.คอมพิวเตอร์ กรุ๊ป กล่าวอีกว่า  หลังจากนี้บริษัทฯ ยังมีแผนขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง ในทำเลที่มีศักยภาพในการเติบโต โดยเฉพาะสาขาในศูนย์การค้าเครือเซ็นทรัล ที่กระจายอยู่ในหัวเมืองสำคัญทั่วประเทศ เพื่อให้สอดคล้องรับกับภาพลักษณ์ใหม่ที่เน้นจำหน่ายสินค้าคุณภาพระดับกลางบนมากยิ่งขึ้น ทั้งร้าน JIB และร้าน mine รวมทั้ง ร้านอินเทอร์เน็ตสายพันธุ์ใหม่ภายใต้ชื่อ mine Cafe  และการเพิ่มคลังสินค้าใจกลางเมือง เพื่อเป็นศูนย์รับส่งสินค้าให้กับช่องทางขายออนไลน์ที่นับวันจะเติบโตอย่างรวดเร็ว

นอกจากนั้น ยังจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าของบริษัทได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในสินค้าในกลุ่มราคาระดับกลางถึงสูง ที่ลูกค้ายังมีกำลังซื้อและต้องการการบริการที่ดีจากผู้จัดจำหน่าย และการขายผ่านช่องทางออนไลน์ที่เพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น ซึ่งเชื่อมั่นว่าในปี 2559 จะเป็นอีกปีที่ เจ.ไอ.บี. ทำผลงานได้ดี ท่ามกลางกำลังซื้อหดตัว

Facebook Comments