รีวิว Jabra Evolve 40 หูฟังสำหรับคอลเซ็นเตอร์ และ คอบันเทิง ในร่างเดียว

สำหรับใครที่กำลงมองหาหูฟังเพื่อเอาไว้ใช้งานเฉพาะ ขอแนะนำหูฟังจากค่ายคุณภาพอย่าง Jabra ในชื่อรุ่น Jabra Evolve 40 หูฟังรุ่นกลางประจำตระกูล ที่เหมาะสำหรับพกพา และใช้งานได้ทั้งด้านการงาน และความบันเทิงได้อย่างพอเหมาะ
IMG_5816Jabra ค่ายหูฟังที่ขึ้นชื่อในเรื่องหูฟังไร้สายคุณภาพสูง ได้ส่งเจ้า Jabra Evolve 40 หนึ่งในหูฟังประจำตระกูล “Evovle”
ที่เหมาะสำหรับใช้ทำงาน ในครั้งนี้ ผมก็ได้เจ้า Evolve 40 ที่เป็นรุ่นกลางประจำซีรีย์ มารีวิวให้ดูกันด้วยครับ โดยความสามารถที่เห็นก่อนเลยคือ มันถอดสายได้ ซึ่งถอดแยกกับชุดควบคุมการทำงานสำหรับอาชีพคอลเซ็นเตอร์โดยเฉพาะ และ แจ๊คเสียบหูฟังสำหรับใช้งานบนเครื่องเล่นหรือสมาร์ทโฟนทั่วไปได้ด้วย ส่วนหน้าตาทั้งหมดของเจ้าหูฟังตัวนี้จะเป็นอย่างไงนั้น ไปดูกันได้ครับ
IMG_5807ในชุดสินค้า ก็จะมีทั้งกระเป๋าสำหรับเก็บอย่างพกกา และตัวหูฟังที่สามารถถอดแยกเป็นสองส่วนได้คือ ส่วนที่เป็นหูฟังสายเสียบขนาดมาตรฐาน 3.5 mm. และชุด Controller ที่เป็นสายเสียบแบบ USB 2.0 ไว้ใช้เสียบกับคอมพิวเตอร์นั้นเองIMG_5817มาดูกันที่ตัวหูฟังกันก่อน แยกแรกเลย เจ้า Evolve 40 มีขนาดกะทัดรัดเป็นอย่างมาก ซึ่งมีขนาดไม่ใหญ่เลย จึงทำให้เหมาะแก่การยัดใส่กระเป๋าเป้หรือสะพาย โดยที่กินพื้นที่ไม่มาก ซึ่งถ้าใครกลัวเป็นรอย ก็จะมีกระเป๋าสำหรับเก็บมาให้เลย ส่วนดีไซน์ก็ออกแบบได้เรียบง่าย แต่แฝงความหรูนิดๆ ตรงที่มันสามารถแสดงไฟสถานะสีแดงเวลามีการสนทนา ตรงบริเวณรอบๆโลโก้แบรนด์ได้ด้วย และตัว Controller ก็เช่นกัน จึงทำให้มันดูเรียบหรูขึ้นทันตา
IMG_5829จุดเด่นการออกแบบอีกอย่างคือ การตัดเส้นสีส้มบริเวณที่ครอบหูฟัง และตัดสีเทาตรงตัวหูฟังกับการใช้สายสีส้มด้วย ก็ช่วยเพิ่มความโดดเด่นในดีไซต์เรียบๆของมัน ให้ดูสะดุดขึ้นมาได้พอควร IMG_5831ต่อไป มาว่าในเรื่องของประสิทธิภาพกันครับ สำหรับคุณเสียงของมันนั้น ก็จัดอยู่ในระดับดีถึงดีมาก แต่ก็ยังไม่เหมาะสำหรับฟังเพลงซะทีเดียว เมื่อเทียบกับหูฟังที่ไว้ใช้ฟังเพลงจริงๆ ส่วนฟีเจอร์ชูโรงอย่าง การใช้งานอาชีพอย่างคอลเซ็นเตอร์ หรือไว้อัดเสียงทำวิดีโอในงานต่างๆ ก็นับว่าโอเคเลยสำหรับส่วนนี้ เพราะตัวไมค์ที่ให้มานั้น ก็ตัดเสียงรอบข้างได้ดี จึงทำให้ได้ยินเสียงของเราเองได้อย่างชัดเจน ซึ่งไม่รู้ว่า พอจะเทียบกับตัวท๊อบอย่าง Evolve 80 ได้หรือเปล่า เพราะตัวนั้นเขาเน้นในเรื่องนี้มากที่สุด

IMG_5809

ในส่วนของ Controller ที่เราแยกถอดออกกับตัว Evolve 40 ได้ด้วนั้น ก็สามารถควบคุมระดับเสียง และกดรับสายเหมือนโทรศัทพ์ได้ และยังมีไฟสีแดงเวลาเรารับสายปรากฎให้เห็นได้ด้วย เป็นการบ่งบอกว่าเรากำลังยุ่งอยู่นั้นเอง อันเป็นความหมายของชื่อฟีเจอร์นี้เลยว่า Busylight นี้เลย
IMG_5814สุดท้ายนี้ ก็สรุปได้ว่า หูฟัง Jabra รุ่น Evolve 40 นี้นั้น เหมาะสำหรับใช้งานในออฟฟิศ หรือสำนักงานคอลเซ็นเตอร์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งมันยังเอามาใช้งานกับสมาร์ทโฟนไว้ฟังเพลงแก้ขัดเวลาไปไหนมาไหนได้ด้วย เนื่องจากดีไซน์ที่เล็กไม่ใหญ่มากนี้เอง สนนราคาที่ 129 เหรียญฯ หรือประมาณ 4,350 บาท หากใครสนใจ สามารถไปดูข้อมูลได้ที่ SiS Distribution (Thailand)


 

Facebook Comments