รู้จักกับ MG รถยนต์อัจฉริยะ หลังกวาดยอดขาย 50,000 คันในไทย ในเวลา 5 ปี

กว่า 5 ปีแล้ว ที่ประเทศไทยได้รู้จักกับแบรนด์รถยนต์ใหม่อย่าง MG หลังเริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2556 และเริ่มจำหน่าย MG 6 รถยนต์รุ่นแรกในเดือนกรกฎาคม ปี 2557 ซึ่งนับเป็นรถยนต์รายแรก ที่มีการติดตั้ง Sunroof นรถยนต์ขนาดเล็ก และมาพร้อมระบบการเชื่อมต่ออัจฉริยะหรือระบบปฏิบัติการ i-SMART ที่สามารถสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย เป็นระบบแรกและระบบเดียวในโลก ทั้งชูเรื่องความโดดเด่นด้านนวัตกรรมกับสมรรถนะ โชว์รูมที่มีถึง 104 แห่งกระจายอยู่ทั่วประเทศ ซึ่งตั้งเป้าจะขยายเพิ่มเป็น 140 แห่ง ภายในปี 2562 นี้ด้วย และบริการหลังการขายที่มาตรฐาน ด้วยการให้บริการแบบครบวงจร

สำหรับ MG ก็เกิดจากความร่วมมือของ 2 บริษัท ระหว่าง “เซี่ยงไฮ้ ออโตโมทีฟ” หรือ SAIC ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ร่วมทุนกลุ่มซีพี (CP) ตั้งบริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และตั้งบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์ MG ในไทย

5 ปี 5 โมเดลยอดนิยม

ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา รถยนต์คันแรกที่ MG จำหน่ายคือ MG 6 เป็นรถยนต์นั่งในกลุ่มคอมแพ็คคาร์ (C-Segment) ดีไซน์สปอร์ต ซึ่งโดดเด่นทั้งในด้านการออกแบบ สมรรถนะ และความปลอดภัย จากนั้นในช่วงเดือนเมษายน 2558 ได้มีการแนะนำรถยนต์ MG 3 ที่มาพร้อมรูปลักษณ์และสีสันที่โดดเด่นพร้อมการติดตั้งซันรูฟ (Sunroof) ในรถยนต์ขนาดเล็กเป็นครั้งแรกของตลาดเมืองไทย ในช่วงครึ่งหลังของปี 2558 เอ็มจีได้แนะนำรถยนต์ MG6 ใหม่ ที่มีการเพิ่มฟังก์ชั่นที่เหนือระดับพร้อมติดตั้งเทคโนโลยี inkaNet และรถยนต์ MG 5 รถยนต์ในกลุ่มซับคอมแพ็คคาร์แบบ 4 ประตู สไตล์คูเป้ ที่ได้รับการออกแบบให้มีพื้นที่ห้องโดยสารขนาดใหญ่เทียบเท่ารถคอมแพ็คคาร์ ในปี 2559 ได้เปิดตัวรถยนต์ MG GS รถสปอร์ต SUV ที่มีสมรรถนะสูงรุ่นหนึ่ง ในปี 2560 แนะนำรถยนต์ MG ZS  สมาร์ทเอสยูวีที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART และล่าสุดในกลางปี 2561 ที่ผ่าน ได้มีการแนะนำ MG3 ใหม่ ซึ่งมาพร้อมระบบ i-SMART  และระบบความปลอดภัยครบครันซึ่งให้ความสนุกในการขับขี่มากยิ่งขึ้น

Passion Service บริการหลังการขายเหนือระดับ

อีกส่วนที่นับเป็นจุดแข็งของทาง MG เลยคือ บริการหลังการขาย 4 แบบ ภายใต้ชื่อ “Passion Service” เป็นการดูแลลูกค้าที่ครบวงจร อาทิ

  • Mobile Services การรับประกันคุณภาพนาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร พร้อมบริการเช็คระยะและตรวจสอบสภาพรถนอกสถานที่
  • Roadside Assistance บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน
  • MG Call Center บริการศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ ตลอด 24 ชั่วโมง
  • APPROVED Certified Used Car by MG โครงการรถมือสองคุณภาพเยี่ยม

4 แกนหลักรถยนต์แห่งอนาคต

จากวิสัยทัศน์หลักของเอสเอไอซี คอร์ปอเรชั่น ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ MG ได้กำหนดแกนหลัก 4 ประการดังนี้

  • Intelligent Car ความเป็นอัจฉริยะของรถยนต์
  • Internet Car การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเข้ากับระบบภายในรถยนต์
  • New Energy การใช้พลังงานทางเลือก
  • Sharing เป็นทรัพยากรที่สามารถใช้ร่วมกันได้

ในปี 2558 ทาง MG ได้ inkaNet การสื่อสารระหว่างผู้ขับขี่กับรถยนต์แบบเรียลไทม์ผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ ากนั้นในปี 2559 ก็แนะนำระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART โดยเป็นระบบแรกและระบบเดียวในโลก ที่รองรับการสั่งการในรถด้วยเสียงภาษาไทย และยังสามารถเรียนรู้พฤติกรรมของผู้ขับขี่ได้ สำหรับตัว i-SMART ถูกนำมาใช้งานครั้งแรกในรถยนต์รุ่น MG ZS  ก่อนจะมีการติดตั้งใน MG3 ใหม่ และได้กลายเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่ทำให้รถทั้งสองรุ่นดังกล่าวได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าคนไทยและทำให้ยอดขายโดยรวมของเอ็มจีเติบโตขึ้นเท่าตัว

โรงงานผลิตแห่งที่ 2 ผลิตรถยนต์ได้สูงถึง 100,000 คันต่อปี

ในปี พ.ศ. 2560 เอ็มจีได้เปิดโรงงานผลิตรถยนต์แห่งใหม่ ที่นิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์น ซีบอร์ด แห่งที่ 2 จังหวัดชลบุรี บนพื้นที่กว่า 437 ไร่ ด้วยงบการลงทุนกว่า 10,000 ล้านบาท ซึ่งสามารถผลิตรถยนต์ได้สูงถึง 100,000 คันต่อปี เนื่องจากใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย มีคุณภาพมาตรฐานระดับโลก อีกทั้งเป็นโรงงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ปัจจุบันกลายเป็นฐานการผลิตรถยนต์ MG พวงมาลัยขวา สำหรับจำหน่ายทั้งในประเทศไทย ภูมิภาคอาเซียนและทั่วโลก

ฉลองยอดขายครบ 50,000 คัน

สุดท้ายนี้ ทาง MG ฉลองยอดขายรถยนต์ในประเทศไทยครบ 50,000 คัน ในช่วงครึ่งปีแรก ก็จะมีข้อเสนอสุดพิเศษให้กับทั้งลูกค้าปัจจุบันและใหม่ โดยในเดือนกุมภาพันธ์นี้ เตรียมข้อเสนอดอกเบี้ยต่ำสุด 0% นาน 5 ปี หรือ ดาวน์เริ่มต้นเพียง 5% ในขณะที่ลูกค้าที่นำรถเข้ารับบริการที่ศูนย์บริการ ตั้งแต่ช่วงนี้ไปจนถึงเดือนมีนาคม จะได้รับส่วนลดและของที่ระลึกสุดพิเศษจากบริษัทฯ อีกทั้งผู้ที่ซื้อรถยนต์เอ็มจีทุกรุ่นตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน จะได้รับการขยายระยะเวลาการรับประกันจาก 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร เป็น 5 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตรกันเลย

Facebook Comments