เหี้ยมไม่มีที่ติ! ฆ่าปัญหา Task Manager กวนใจ อย่างไร้ความปราณี

หลายๆ คนคงจะเจอสารพันปัญหา Task Manager กวนใจทำให้รำคาญใจอยู่บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นกด Ctrl + Alt + Del แล้วไม่ยอมขึ้นหน้าต่างมา หรือขึ้นๆ หายๆ หรือเดี๋ยวหายเดี๋ยวไม่มี ฯลฯ จะกด End Task โปรแกรมแต่ละทีก็แสนจะลำบากใจ วันนี้ผมมีโปรแกรมมานำเสนอ

เจ้าตัวนี้ชื่อว่า Slave Task Manager (แปลตรงตัวเลยคือ คนรับใช้ของ Task Manager) ไม่ว่าเครื่องของคุณจะโดนไวรัส Disable หรือโคตรอภิมหาไวรัสถล่ม Task Manager อย่าได้กลัวอะไรไป ถ้ามีโปรแกรมนี้อยู่ แม้มันจะไม่ได้มี Option เหมือนของจริงเป๊ะ แต่หลักการทำงานของมันก็คล้ายๆ กับตัวจริง คือ เมื่อรันโปรแกรมมันจะดึงชื่อ Process ที่ถูกซีพียูประมวลผลอยู่ทั้งหมดพร้อมรายละเอียดขึ้นมาแสดง

image02

 

เมื่อเราอยากจะ End Task ตัวไหนก็คลิกเลือกแล้วกด  ปุ่ม End Process ได้เลย และแถม Option เจ๋งๆ ให้ นั่นคือรีสตาร์ตวินโดวส์แบบไม่ต้องปิดโปรแกรมใดๆ เลย เพราะนี่คือการรีสตาร์ตแบบง่ายๆ รวดเร็วทันใจ ด้วยการที่โปรแกรมจะลอกจอไว้แล้วทำการ End Process ที่ชื่อว่า Explorer.exe (หลายๆ คนคงเคยทำวิธีนี้) จากนั้นโปรแกรมจะลบไฟล์ต่างๆ ที่เครื่องไม่ได้ใช้งานออกไป ตามด้วย New Process ขึ้นมาเหมือนเดิม (ทั้งหมดนี้ใช้เวลาประมาณ 5 – 10 วินาที เท่านั้น) ซึ่งโปรแกรมทุกอย่างที่คุณ รันไว้ก่อนกดรีสตาร์ตนั้น จะคงอยู่เหมือนเดิม ไม่ถูกปิดไปด้วย โดยหน้าตาตอนรีสตาร์ตก็จะเป็นอย่างรูปด้านล่างนี้ เจ๋งสวด (สุด) ยอดเลย…

image03

 

โปรแกรมทุกตัวที่น้องเก่งขึ้นมาจะต้องติดตั้ง .NET Framework 4.0 ก่อนการรันโปรแกรม โดยสามารถดาวน์โหลดได้ที่ www.comtodaymag.com หรือ www.microsoft.com/downloads/en/details.aspx?FamilyID=0a391abd-25c1-4fc0-919f-b21f31ab88b7&displaylang=en”

Facebook Comments