ภาพหลุด ! แล็ปท็อป Xiaomi ดีไซน์ Macbook

มีอยู่ช่วงหนึ่งแอดมินจำได้ว่าเคยมีข่าว Xiaomi เตรียมพัฒนาแล็ปท็อปของตัวเอง ซึ่งครั้งนั้นมีการเผยให้เห็นโฉมแรกที่คล้ายกับ Macbook ของ Apple และล่าสุดมีภาพหลุดแบบตั้งใจชุดใหญ่ของแล็ปท็อป Xiaomi ที่คาดว่าน่าจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้

แล็ปท็อป Xiaomi

จากภาพที่ปรากฏคงทำให้ผู้อ่านหลายคนอดคิดไม่ได้ว่าแล็ปท็อป Xiaomi ค่อนข้างมีดีไซน์ที่แทบจะถอดแบบมาจาก Macbook ของ Apple ก็ว่าได้ เพียงแต่ไม่ได้ใช้ระบบปฏิบัติการ macOS เท่านั้น ซึ่งความพยายามของผู้เผยแพร่ภาพนี้คือการนำมือมาบังไว้ในส่วนที่คิดว่าเป็นโลโก้ แต่ก็ไม่วายมีโลโก้ Windows หลุดรอดมาให้เห็นเล็กน้อย นั่นอาจเป็นไปได้ว่าแล็ปท็อป Xiaomi จะมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าแล็ปท็อป Xiaomi จะมีถึง 2 ขนาด ได้แก่ ขนาด 11 นิ้ว กับ 13 นิ้ว ความละเอียดแสดงผล Full HD ใช้ชิปเซ็ต Intel Core i7 และมีแรม 8GB นับเป็นข้อมูลเบื้องต้นล่าสุดที่ถูกพูดถึงในเวลานี้

น่าสนใจว่าหาก Xiaomi มีการเปิดตัวแล็ปท็อปของตัวเองขึ้นจริง จะกระตุ้นให้ตลาดแล็ปท็อปในประเทศจีนคึกคักขึ้นมากน้อยเพียงใด และที่สำคัญแล็ปท็อป Xiaomi น่าจะถูกคาดหวังว่าจะมีราคาถูกกว่าต้นฉบับอย่าง Macbook ของ Apple

อ้างอิงจาก gizchina

Facebook Comments