เครื่องเล่นแผ่นเสียงเจ๋งๆ จากใจคนรักเลโก้

คนรักเลโก้ห้ามพลาด! เพราะที่เกาหลีนั้น Hayarobi หนึ่งในสมาชิกคลับคนรักเลโก้ ได้มีไอเดียเจ๋งๆ สร้างเครื่องเล่นแผ่นเสียงยุคเก่าจากเลโก้  โดยตั้งชื่อให้มันว่า The Planet   

lego-record-player-by-hayarobi-1-970x0

ต้องบอกก่อนเลยว่าที่ Hayarobi ได้ทำเครื่องเล่นแผ่นเสียงเลโก้ขึ้นมานั้นก็เพราะความชอบจริงๆ โดยได้ใช้เลโก้ถึง 2,400 ชิ้น ส่วนฟังก์ชันของเครื่องเสียงก็ได้ให้ผู้ที่เชี่ยวชาญเรื่องเครื่องเสียงช่วยดูแล

ภายในเครื่องเสียงนั้นจะใช้ Power Functions Battery Box และ Power Functions M-Motor อย่างละอัน ความเจ๋งของมันอยู่ที่มันสามารถตั้งค่าให้เล่นได้ทั้ง 33  เศษ 1 ส่วน 3 หรือ 45 รอบต่อนาที แถมการวางตำแหน่งของเข็มที่ดูละเอียดอ่อนมากๆ แต่อุปกรณ์อย่างเลโก้ก็สามารถทำออกมาได้ดีเลยล่ะ

lego-record-player-by-hayarobi-2-935x623นอกจากนี้เครื่องเล่นแผ่นเสียงนี้ยังมีมีแท่นกลมๆ อีก 4 ด้าน เพื่อใช้ถ่วงเครื่องเสียงให้เล่นได้ลื่นขึ้น ดูไปดูมาก็คล้ายๆ กับรูปดวงอาทิตย์จากบทนำในซีรีย์เรื่อง Game of Thrones เลย ความไม่ธรรมดาของมันทำให้เครื่องเล่นแผ่นเสียงเลโก้นี้ได้เข้าร่วมแข่งขันในงาน Seoul Bricks Pop-Art เมื่อปี 2014 ด้วย

เลโก้ตัวนี้ยังไม่มีวางขายทั่วไป แต่ถ้าใครอยากดูสิ่งของต่างๆ ที่ทำมาจากเลโก้ก็เข้าไปชมได้ที่เว็บ brickinside มีเลโก้ที่ Hayarobi ออกแบบเองอีกเยอะเลยล่ะ

ที่มา: digitaltrends

Facebook Comments