LG ตั้งเป้า เปิดตัว G4 เดือนเมษายน และ จะขายให้ได้ 10 ล้านเครื่องภายในปีนี้ (ลือ)

lg-logo-mwc-2015-4-710x399เป็นอีกหนี่งรุ่น สำหรับ LG G4 ที่ในงาน Mobile World Congress 2015 ไร้วี่แววการปรากฏตัว เช่นเดียวกับ Sony Xperia z4 ส่วนสาเหตุที่ G4 ไม่มาในงาน ก็มีการคาดกันว่า ต้องการเลี่ยงเปิดตัววันเดียวกับ Galaxy S6 นั้นเอง (ขานั้นเขาบูมสุดๆ) แต่ล่าสุด สำนักข่าว(ลือ)ชื่อดังอย่าง KoreaTimes ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า มีคนในของบริษัท LG ได้มาให้ข้อมูลดังนี้

“LG Electronics ได้ตั้งเป้าว่า จะขาย LG G4 ให้ได้ 10 ล้านเครื่อง เพราะหลังจากได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ การเปลื่ยนแปลงของตัวเครื่อง และ สเปกของ G4 ให้กับเหล่าผู้จัดจำหน่ายจากทั่วโลก และ ผู้ให้บริการเครือข่ายในยุโรป ณ งาน MWC 2015 แล้ว ปรากฏว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี”

ทั้งนี้ั LG ยังมีความตั้งใจว่า จะเปิดตัว LG G4 ในช่วงกลางเดือนเมษายนนี้ และยังบอกอีกว่า LG มีแผนจะโปรโมทตัว G4 แบบจัดเต็ม ในแถบยุโรบ อเมริกา และ เกาหลี อีกด้วย แต่ยกเว้นจีน !! เหตุผลพอก็เดาได้ ในจีนทุกวันนี้แข่งกันเองซะจนไม่มีใครกล้าเข้าไปยุ่งด้วยแล้ว (ยกเว้น iPhone) ทางด้าน Cho Juno ประธานฝ่ายมือถือของ LG หลัง Galaxy S6 เปิดตัว ก็ถึงกลับเอยปากชมเลยว่า “เป็นสมาร์ทโฟนที่ดี” แต่ถึงอย่างไรแล้วก็ยังมีความมั่นใจว่า LG G4 นั้น จะต้องประสบความสำเร็จไม่แพ้กันแน่นอน

แม้ว่า ข่าวนี้จะเป็นข่าวลือก็ตาม ถ้าเอาจริงๆนะ ต่อให้ไม่ได้ตั้งเป้าว่าจะขาย 10 ล้านเครื่องก็จริง แต่ยังไงความมุ่งมั่นของ LG ที่จะดันยอดขายให้สูงนั้น มันต้องจริงอยู่แล้ว (มีบริษัทไหนบ้างละ ที่ชอบยอดขายต่ำ) หากย้อนกลับไปในสมัยรุ่น G2 ในครั้งนั้นก็เคยมีข่าวลือแบบนี้เหมือนกัน ที่สุดท้ายแล้วก็แป๊ก จนมาแก้ตัวใหม่ในรุ่น G3 ก็กลับกลายเป็นว่า ขายได้ดีกว่ารุ่น G2 ถึง 3  เท่า และยังแซง Galaxy S5 จนฝุ่นหายอีกด้วย จนมาล่าสุด มีแววจะเปิดตัว LG G4 เร็วๆนี้ ที่ตอนนี้ยังไม่ทราบถึงหน้าตา และ สเปกที่ชัดเจน ต้องมาลุ้นเอาว่า จะสามารถพิชิตคู่แข่งสุดแกร่งอย่าง Samsung Galaxy S6 ได้หรือไม่

ที่มา : Androidauthority

Facebook Comments