(อัพเดต : สรุปข่าวนี้ไม่เป็นความจริง) Qualcomm งานเข้า หลัง LG จ่อฟ้องหากส่งชิป Snapdragon 810 ตัวปรับแต่งพิเศษให้กับ Samsung

(สรุปเป็นข่าวเท็จ) จากที่มีข่าวว่า ซัมซุงปฏิเสธที่จะใช้ชิป Snapdragon 810 ให้กับรุ่นเรือธงที่คาดกันว่าน่าจะเป็น Galaxy S6 เหตุเพราะ หลังทดสอบแล้วพบปัญหาเรื่องความร้อนสูง Qualcomm จึงขอโอกาศแก้ตัวโดยเตรียมที่จะส่งชิปรุ่นปรับแต่งความร้อนไปให้ใหม่ แต่ถูกทาง LG ขู่ฟ้องซะก่อน

LG_G_Flex_Back_LG_Logo_TA-630x320

ล่าสุด Ken Hong ผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสารของ LG ได้ออกมากปฏิเสธข่าวนี้แล้วว่า “Rumors regarding LG taking legal action against Qualcomm are unfounded and a complete fabrication of the facts. Given the source of this rumor, we’re surprised it’s being taken seriously at all.” แปลได้ความว่า ข่าวลือเรื่องที่ว่า LG จะขู่ฟ้อง Qualcomm นั้น เป็นเรื่องแต่งขึ้น ที่ไม่มีมูลความจริงแต่อย่างใด เรารู้สึกแปลกใจที่มีคนเชื่อข่าวนี้อย่างจริงจังกันมาก

หลังการประกาศนี้ ทางเว็บ The Korea Times ที่เป็นต้นข่าวที่ว่า ได้ทำการลบข่าวนี้ไปเรียบร้อยแล้ว….

ที่มา : gsmarena


เรื่องเป็นราวกันพอสมควร หลังจากที่ทาง Samsung ออกมาปฏิเสธที่จะใช้ชิป Snapdragon 810 เพราะมีปัญหาเรื่องความร้อน ทาง Qualcomm จึงมีแผนที่จะส่งชิปตัวใหม่ที่มีการแก้ไขเรื่องความร้อนไปให้ แต่กลับกกลายเป็นว่า ทาง LG จะขู่ฟ้องแน่ ถ้า Qualcomm จะทำแบบนั้น เหตุก็เพราะ LG ได้เปิดตัว LG G Flex 2 ไปในงาน CES 2015 ที่ได้มีการโชว์ชิป Snapdragon 810 มาใช้ในสมาร์ทโฟนดังกล่าวเป็นเจ้าแรก ซึ่งทางผู้ผลิตก็ได้มีการยืนยันเป็นอย่างดีว่า “ไม่มีปัญหาเรื่องความร้อนแน่นอน” แต่แล้วทาง Qualcomm กลับเตรียมที่จะส่งชิปรุ่นปรับปรุงเรื่องความร้อนไปให้ Samsung ใหม่ ก็เท่ากับว่าทาง LG พูดปดไปโดยปริยาย และอาจทำให้มีคนไม่ไว้ใจในตัว LG G Flex 2 จนเสียโอกาศก็เป็นได้

ทางด้าน Samsung ที่ใครหลายๆคน ต่างรอชม Samsung Galaxy S6 ที่จะมาเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้ โดยทุกคนต่างพากันคาดว่าตัว S6 นั้น จะต้องมาพร้อมกับชิปดังกล่าวแน่ๆ แต่ตอนนี้อาจมีแววได้ไปใช้ชิป Exynos รุ่นผลิตเองมาใช้แทนซะแล้ว หลังชิปก่อนหน้ามีปัญหาเรื่องความร้อนไปซะก่อน ดูเหมือนว่าในตอนนี้ทาง Qualcomm จะงานเข้าเต็มประตู นอกจากจะเหลือเวลาอีกไม่มากแล้ว ยังต้องมาเจอปัญหาดังกล่าวอีก คงหนักไม่ใช่น้อย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้นคงต่อรอดูกันต่อไป

ที่มา : talkandroid

 

 

Facebook Comments