กล้องหลัง 4 ยังน้อยไป งั้นเตรียมพบกับสิทธิบัตร 16 กล้องหลังจาก LG

LG เผยสิทธิบัตรเทคโนโลยีกล้องหลัง 16 ตัวในสมาร์ทโฟน พร้อมดีไซน์แบบ 4×4 สามารถทำงานพร้อมกันได้ ช่วยให้ถ่ายได้หลาย ๆ มุม (หรือ 16 มุม) ในการถ่ายเพียงครั้งเดียว

Huawei มี Mate Series กับกล้อง 3 ตัว Samsung มี A9 กับกล้องหลัง 4 ตัว และ Nokia เตรียมเปิดตัว “Nokia 9” ที่อาจมาพร้อมกล้องหลัง 5 ตัวเร็ว ๆ นี้ ดูเหมือนจำนวนกล้องหลังสมาร์ทโฟนจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทีละนิด ทว่าอยู่ดี ๆ ทาง LG ก็ดริฟท์แซงทุกค่าย ด้วยการเผยโฉมสิทธิบัตรกล้องหลัง 16 ตัว !! บนสมาร์ทโฟนซะเลย

สำหรับสิทธิบัตรเทคโนโลยีกล้องหลัง 16 ตัวในสมาร์ทโฟนของ LG นี้ ก็จดที่สำนักงานสิทธิบัตร USPTO ของสหรัฐฯ รายละเอียดเผยว่า จะมีการยัดกล้องทั้งหมดให้อยู่ในจุดเดียว โดยใช้ดีไซน์แบบ 4×4 จากตัวอย่าง 6 แบบ ส่วนประสิทธิภาพ เผยสามารถทำงานพร้อมกันได้ ช่วยให้ถ่ายภาพ Portrait หรือภาพชัดลึกได้ดีขึ้น ถ่ายได้หลาย ๆ มุม (หรือ 16 มุม) ในการถ่ายเพียงครั้งเดียว และถ่ายภาพต่อเนื่องหรือ Burst ได้ถึง 100 ช็อต ต่อวินาทีกันเลย ทั้งนี้ยังมีกระจกเงาด้านหลัง ช่วยให้ถ่ายภาพเซลฟี่จากกล้องหลัง 16 ตัวนี้ได้ด้วย

หากมีสมาร์ทโฟนที่มาพร้อม 16 กล้องหลังจริง ๆ สำหรับผมเรื่องภาพไม่ห่วง ออกมาสวยแน่นอน แต่อยากรู้ว่า ตัวกล้องจะใช้เซ็นเซอร์แบบไหน และจะซดแบตฯ มากไหม รอลุ้นกันครับ

ที่มา : Androidauthority

Facebook Comments