เปิดตัว Light Phone 2 มือถือเน้นโทรรุ่นใหม่ เหมือนสมาร์ทโฟนขึ้น แต่ยังไม่ใช่

เผยโฉม Light Phone 2 ฟีเจอร์โฟนสุดแนว ที่ใช้โทรได้อย่างเดียวรุ่นใหม่ รอบนี้มาพร้อมฟีเจอร์ที่ดูคล้ายสมาร์ทโฟนมากขึ้น อาทิ ส่งข้อความได้, นาฟิกาปลุก, ฟังเพลง, GPS และ 4G LTE

Anti-Smartphone คือนิยามของ Light Phone มือถือหรือฟีเจอร์โฟนที่เกิดมาเพื่อโทรเท่านั้น ช่วยให้ทุกคนมีเวลากับชีวิตมากขึ้น นอกจากสไลด์จอสมาร์ทโฟนอย่างเดียว มาวันนี้ทาง Light บริษัท Startup น้องใหม่ ได้เปิดตัวโครงการระดมทุนอีกครั้งคือ Light Phone 2 ฟีเจอร์โฟนเน้นโทรรุ่นใหม่ รอบนี้มีความคล้ายสมาร์ทโฟนมากขึ้น แต่ยังไม่ใช่ !!

ใน Light Phone รุ่นก่อนหน้า ตัวเครื่องจะเป็นปุ่มกดและใช้โทรเข้าโทรออกเท่านั้น แต่หลังพัฒนาเป็นรุ่น Light Phone 2 ทางทีมพัฒนาได้เพิ่มฟีเจอร์หลาย ๆ อย่าง อาทิ ส่งข้อความได้, นาฟิกาปลุก, ฟังเพลง, GPS และรองรับซิม 4G LTE ด้วย

อย่างไรก็ตาม Light Phone 2 ยังคงคอนเซ็ปต์ Anti-Smartphone ตัวเครื่องไม่มี Social Media ให้เล่น ไม่มี News Feed ให้อ่าน ไม่มี App และเกมส์ จะมีก็แต่ฟีเจอร์หลักอย่างโทรเข้าโทรออก และฟีเจอร์เสริมที่ช่วยให้ชีวิตสบายขึ้น แต่ไม่ดูดเวลาชีวิตเหมือนเคย

สำหรับสเปกของ Light Phone 2 ก็ประกอบไปด้วย 

หน้าจอ : E-Ink
หน่วยประมวลผล : Qualcomm MSM8909W
แรม : 1GB DDR3 RAM
รอม : 8GB eMMC
เซ็นเซอร์ : Proximity กับ Vibrator
การเชื่อมต่อ : 4G LTE, Wifi, GPS
พอร์ตเชื่อมต่อ : USB-C, Headset jack 3.5 mm
รองรับซิม : Nano SIM
ขนาดตัวเครื่อง : 91 mm x 55 mm x ความหนา 6.5 – 7.5 mm
น้ำหนัก : 80g
แบตฯ : 500mAh (Standby ได้ยาว ๆ 5 วัน และโทรต่อเนื่องได้ 5 ชั่วโมง)
ระบบปฏบิัติการ : LightOS (มีรากฐานจาก Android)
สีตัวเครื่อง : ดำ กับ ขาว (ผ่านการชุบผิวอลูมิเนียมหรือ Anodized Aluminum)

ท้ายนี้ตัว Light Phone 2 กำลังเปิดระดมทุนใน indiegogo ซึ่งล่าสุด (ณ เขียนข่าว) มียอดระดมทุนไปแล้วถึง 280,990 เหรียญฯ จากเป้าหมาย 250,000 เหรียญฯ ส่วนใครที่สนใจระดมทุนเพื่อเอาตัวเครื่อง ตอนนี้มีราคาช่วงระดมทุนอยู่ที่ 250 เหรียญฯ หรือประมาณ 7,900 บาท จากราคาเต็ม 400 เหรียญฯ หรือประมาณ 12,600 บาท (รุ่นก่อนอยู่ที่ 5 พันบาทกว่า ๆ) ใครสนใจฟีเจอร์โฟนสุดแนวตัวนี้ ลองไปดูกันได้ครับ….แต่แอบแพงไปนิดนะ

ที่มา : indiegogo

Facebook Comments