งานเข้า !! เมื่อโน้ตบุ๊คโดนฟ้าฝ่า ขณะไปทำงานนอกออฟฟิศ

เมื่อสถานที่ผมกลางโน้ตบุ๊คทำงานอยู่ กลับมีฟ้าผ่าลงมาใกล้ ๆ ทำให้เกิดไฟกระโชก/กระชากอย่างรุนแรงในพริบตา โน้ตบุ๊คผมก็ดับในพริบตาเช่นกัน

ระหว่างถือโน้ตบุ๊คไปนั่งพิมพ์งานชิว ๆ นอกออฟฟิศ กับนั่งในสภาพแวดล้อมเดิม ๆ และอุดมไปด้วยความเครียดในออฟฟิศ ผมที่เป็น Content Editor ก็เลือกการทำงานแบบแรกอย่างไม่ลังเล เหตุผลก็ตามที่เกริ่นเลยครับ แล้วเมื่อเร็ว ๆ นี้เอง ลูกค้าที่สนิทกัน ชวนผมไปงานเปิดตัวสินค้าที่จัดในจังหวัดตราด โดยออกค่ารถค่าที่พักให้ฟรีด้วย ได้ยินดังนี้ก็ตอบรับอย่างไว จึงแบกโน้ตบุ๊คตัวเก่งไปลุยงานที่โน่น พร้อมถือโอกาสไปเที่ยวซะเลย ไหน ๆ ก็มาทะเลทั่งที

ทว่า ที่จังหวัดตราดกลับมีฝนตกหนัก เนื่องจากสภาพอากาศปัจจุบันที่หลายคนรู้ซึ้งกันดี งานเปิดตัวจึงต้องชะลอชั่วคราว อย่างไรก็ตาม ผมยังมีงานค้าง (ที่ดองไว้..) อีกมากมายก่อน (หนี..) มาที่นี่ ถึงบรรยากาศจะไม่เต็มใจนัก แต่ผมก็อยู่นอกออฟฟิศนอกสถานที่แล้ว จึงเสียบปลั๊กเปิดโน้ตบุ๊คลุยงานท่ามกลางเสียงฟ้าร้อง ก็ได้ความรู้สึกไปอีกแบบดี… จากนั้นไม่รู้ว่าเกิดอาเพศหรือกรรมสนองแต่ปางก่อนอะไร เมื่อสถานที่ผมกลางโน้ตบุ๊คทำงานอยู่ กลับมีฟ้าผ่าลงมาใกล้ ๆ ทำให้เกิดไฟกระโชก/กระชากอย่างรุนแรงในพริบตา โน้ตบุ๊คผมก็ดับในพริบตาเช่นกัน

ระหว่างนั้นงานที่เสร็จไปกว่าครึ่งก็ไม่รู้เป็นไงบ้าง แต่ที่แน่ ๆ หากไม่เสร็จวันนั้น งานเข้าแน่นอน เพราะเลยเส้นตายมาเยอะแล้ว สุดท้ายก็งานเข้าจริง ๆ โน้ตบุ๊คผมเสียเรียบร้อย ทั้งตัวเครื่องและ HDD พังไปพร้อม ๆ กัน สุดท้ายงานที่ค้างก็ไม่เสร็จ และวันนั้นก็ต้องใช้สมาร์ทโฟนพิมพ์ข่าวเปิดตัวแทนโน้ตบุ๊ค ซึ่งไม่ถนัดมือเลย

ลองนึกย้อนในงาน Commart Thailand ที่ผ่านมา ตอนนั้นมีสินค้าชนิดหนึ่งที่ชื่อ “Sipad” เป็นอุปกรณ์ป้องกันไฟกระโชกขนาดเล็กที่พกพาง่าย และสามารถเสียบปลั๊กก็ใช้งานได้เลย ตอนแรกรู้สึกสนใจมาก แต่พอเห็นราคาที่สูงถึง 2 พันกว่าบาทแล้ว ก็เกิดลังเลจนสุดท้ายไม่เอา แม้จะได้ยิน MC สาวสวยของบูธนี้ กล่าวตลอดงานว่า “ถ้าการป้องกันเป็นเรื่องง่าย แล้วจะเสี่ยงกับความเสียหายทำไม” ก็ตาม

จนมาวันนี้ ผมยังคงหลอนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในจังหวัดตราดไม่หาย จึงไปหาข้อมูลตัวอุปกรณ์ดังกล่าวในอินเตอร์เน็ต จนไปเจอขายใน Lazada กับใน Facebook ของทางผู้ผลิตเอง จึงไม่ลังเลที่จะสั่งซื้อ เพราะผมรู้ซึ่งถึงภัยจากไฟกระโชกแล้วว่า มันร้ายแรงขนาดไหน ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เวลาผมมีโอกาสไปทำงานนอกสถานที่ หรือไปเที่ยวที่ไหน ก็จะพกตัว Sipad ติดตัวไปเลย เพียงเท่านี้ก็สามารถทำงานไปเที่ยวไปได้อย่างมีความสุข แม้จ่ายไป 2,900 บาท แต่แลกกับตัวป้องกันอย่างดี ใครว่าแพง เมื่อเทียบกับสิ่งที่ผมเจอ นับว่าคุ้มค่ามากครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

บริษัท สตาบิล จำกัด

โทร 02-681-5533 ต่อ 212

Website : www.stabil.co.th

FB : https://www.facebook.com/SiPAD.STABIL/

Line : @STABIL

Email : Info@stabil.co.th

Facebook Comments