Lily โดรนสะเทินน้ําสะเทินบก ตามติดถ่ายภาพเราได้ทุกที่ เพียงแค่"โยนขึ้นฟ้า"เท่านั้น

เปิดตัวโดรนสุดล่ำที่จะมาเขย่าวงการ Action Camera ให้สั่นคลอน กับเจ้า Lily โดรนพันธ์ใหม่ที่สามารถทำงานด้วยมันเองได้ เพียงแค่ “โยน” มันจะบินถ่ายภาพเรากลางอากาศโดยอัตโมมัติ ไม่ต้องพึ่งการควบคุมใดๆด้วย
waterproof-1Action Camera กล้องสำหรับถ่ายภาพเคลื่อนไหวได้ทุกมุมมอง หรือเอาไว้สำหรับเก็บภาพการผจญภัยแบบสุดขั้วของเราเวลาไปเที่ยวที่ไหนก็ตาม วันนี้ก็ได้มีไอเทมสุดเจ๋งที่จะให้เราลืมโดรนตัวอื่นๆไปได้เลย อย่างเจ้า “Lily” โดรนพันธ์แกร่งที่ผิดกับหน้าตาสุดจิ้มลิ้มของมัน สามารถบินถ่ายภาพรอบๆตัวเราได้โดยอัตโมมัติ ซึ่งรีโมทไม่ต้อง แค่โยนก็พอ!!

lily_drone_GIF.0เอ้าโยน !!

Lily เป็นโดรนที่ถูกสร้างโดย Antoine Balaresque และ Henry Bradlow สองนักศึกษาแห่งมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เบิร์กลีย์ ประจำหลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์ ทั้งสองได้ปิ๊งไอเดียโดรนตัวนี้ หลังค้นพบการทำงานของระบบ GPS ขนาดเล็ก ที่ทำให้คอมพิวเตอร์สามารถระบุตำแหน่งของผู้ถือได้อย่างแม่นยำ จึงได้เอาเทคโนโลยีนั้นมาพัฒนาจนออกมาเป็นเจ้า Lily นั้นเอง
tracking-device-2k-1โดยเจ้า Lily นั้น จะสามารถระบุพิกัดตำแหน่งของ GPS ที่อยู่ในรูปแบบเหมือนนาฬิกา(ภาพบน) ซึ่งถ้าใครสวมใส่สิ่งนี้ เจ้า Lily ก็จะบินตามติดคนๆนั้นเป็นเงาเลยครับ และยังสามารถถ่ายภาพของเราบนท้องฟ้าหรือมุมสูง ซึ่งมันจะจัดตำแหน่งให้เราอยู่กลางภาพโดยอัตโนมัติด้วย ทำให้ภาพของเรานั้น ออกมาสวยงามและสมูทเลยทีเดียว เหมาะสำหรับ
ขาเซลฟี่ 360 องศา หรือ ผู้ที่ชื่นชอบกีฬาประเภท Extreme เป็นอย่างมาก
lily-trackingdevice-2k-1ส่วนตัว Lily สามารถถ่ายภาพได้ที่ระดับ 12 ล้านพิกเซล กับถ่ายวิดีโอความละเอียด 720p (120 fps) และ 1080p (60 fps) บินได้สูงสุด 20 นาที มีมาตรฐานกันน้ำระดับ IP67 อีกด้วย แน่นอนว่าแบกเจ้านี้ไปเที่ยวไหน รับรองถึงไหนถึงกัน
lily_water_throw_2.0สุดท้ายนี้ “เรื่องราคา” หลายคนคงคิดหนักแล้วว่า มันต้องแพงแน่ๆ แต่ !! ตอนนี้มันมีโปรสำหรับใครที่สั่งจองก่อนในช่วงนี้ จะได้รับราคาพิเศษ จากราคาขายจริง 999 เหรียญฯ หรือประมาณ 33,660 บาท เหลือเพียงแค่ 499 เหรียญฯ หรือประมาณ 16,810 บาทเท่านั้น !! ลดไปตั้ง 50% ส่วนวันจำหน่าย Lily จะเริ่มวางในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2016 นู้นเลย ดังนั้น ผู้สนใจสามารถสั่งจองก่อนผ่านทางเว็บไซต์ได้ ที่นี้ (รายละเอียดสเปกทั้งหมดก็อยู่ในนี้ด้วย)

lily-5k-1lily dronelily

https://youtu.be/3YLxGFLpOl0

ที่มา : The Verge ภาพ : Engadget

Facebook Comments