วิธีซื้อสติ๊กเกอร์ LINE แบบไม่ต้องใช้บัตรเครดิตหรือเดบิท! ส่งให้เพื่อนได้ด้วย

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าตอนนี้การซื้อสติ๊กเกอร์หรือเติมเงินในเกม LINE สามารถทำได้ง่ายมากๆ  ไม่ต้องใช้บัตรเครดิตหรือเดบิทหรือไปง้อให้ร้านไหนๆซื้อให้เราแต่อย่างใด ใครๆก็ทำได้ แถมยังมีข้อดีที่ราคาสติ๊กเกอร์ตายตัว ไม่เปลี่ยนไปตามค่าเงินดอลล่าร์อีกด้วย!

วิธีการซื้อสติ๊กเกอร์แบบไม่ใช้บัตรเครดิตหรือเดบิทนั้นเราจะใช้บัตรเงินสดแล้วเติมผ่าน LINE STORE (https://store.line.me) แทน  ซึ่งบัตรที่สามารถจะใช้เติมได้นี้หาซื้อได้ง่ายๆตาม 7-11 ก็มี  โดยจะมีของ AIS 1-2-call cash card กับบัตร True Money

true-money

บัตรเงินสดทรูมันนี่ถ้าเราซื้อมาแล้วจะเติมเลย ใช้แบบสลิปก็ได้นะคะ บางที 7-11 ไม่มีแบบบัตรกระดาษ

บัตรเงินสดทั้ง 2 ยี่ห้อใช้เติมเงินได้เหมือนกัน  แต่จะมีราคาบัตรแตกต่างกันไป  สำหรับคนที่จะซื้อบัตรมาเพื่อซื้อสติ๊กเกอร์ LINE อย่างเดียวขอแนะนำเป็นบัตร True Money ค่ะ เพราะมีบัตรราคา 90 บาทด้วย  สามารถซื้อสติ๊กเกอร์ปกติ (60 บาท) 1 ลาย  กับสติ๊กเกอร์ Creator 1 ลาย (30 บาท) ได้หมดวงเงินพอดี  หรือใช้ซื้อ Theme 1 ลาย (90 บาท) ได้พอดี  ไม่เหลือเศษไว้  แต่ถ้าเป็นบัตร 1-2-call จะมีราคาขั้นต่ำ 50 ก็ไม่พอที่จะซื้อสติ๊กเกอร์ปกติ  หรือถ้าจะซื้อแบบ 100 บาท  พอใช้ไป 90 บาทก็จะเหลือเศษ 10 บาท   …แต่ถ้าใครซื้อสติ๊กเกอร์บ่อยๆก็ไม่ต้องคิดมากค่ะ  เติมไปที 300 เลยก็ได้เหมือนกัน ^^

พล่ามมายาวมากกกกก ถ้าหากซื้อบัตรเรียบร้อยแล้วก็มาดูวิธีทำกันดีกว่าค่ะ!

line-store01

1. เริ่มต้นให้เราเข้าไปที่ LINE STORE แล้ว Log-in (ต้องเคยลงทะเบียน LINE ด้วยอีเมลมาก่อนนะคะ) พอ Log-in เสร็จจะปรากฎหน้าตาดังรูป  สังเกตตรงมุมขวาว่าเครดิตเราจะเป็น 0 อยู่ ให้กด Charge

line-store02

2. พอกด Charge จะโผล่หน้าต่างมา  ให้เราเลือกว่าจะเติมเงินด้วยบัตรแบบไหน  ในที่นี้สมิตใช้เป็น True Money  เลือกแล้วก็กด Select and Continue ไป

line-store03

3. ให้เราใส่รหัสบัตรเงินสดลงไป  กด Charge แล้วเว็บจะแจ้งว่าเราได้เติมเงินเรียบร้อยแล้ว

 

line-store06

 

4. กลับมาดูที่หน้าแรกใหม่จะพบว่าตอนนี้เรามี Credit เงินเข้ามาแล้ว 90 บาท  สามารถใช้ซื้อสติ๊กเกอร์ได้เลย  สติ๊กเกอร์ทั่วๆไปจะมีราคาขายที่ 60 บาท (หรือ 1.99$ ในแอพ)  ถ้าเป็นสติ๊กเกอร์แบบ Creators’ Sticker จะราคา 30 บาท (หรือ 0.99$ ในแอพ)  จะเห็นว่าช่วงที่ค่าเงินบาทอ่อน  การซื้อผ่าน Store จะได้ราคาถูกกว่าหน่อย  เช่น ตอนนี้ 1.99$ เท่ากับ 64.64 บาท  สรุปว่าซื้อผ่านแอพตอนนี้แพงกว่าซื้อผ่าน LINE Store อยู่ 4.64 บาท

line-store07

5. ต่อไปเราจะลองสาธิตการซื้อ Creators’ Stickers กัน  พอเรากดเข้ามาใน Creators’ Sticker จะพบว่ามันมีสติ๊กเกอร์เยอะมากๆ เป็นพันลาย วิธีที่ง่ายกว่าคือให้เราใช้ฟังก์ชั่น search ค้นหาลายที่เราต้องการ ในที่นี้ลองค้นหาว่า Rabbit ที่แปลว่ากระต่ายดู

line-store08

6. พอเลือกลายที่ถูกใจได้แล้ว ให้กด Purchase เพื่อซื้อให้ตัวเอง แต่ถ้าจะซื้อให้เพื่อนให้กด Send as a gift ค่ะ

line-store09

7. ที่หน้า Select Payment ให้เราเลือก LINE Credit เพื่อหักจากเงินที่เราเติมเข้าไป แล้วกด OK

line-store10

8.  ถ้าโผล่มาถึงหน้านี้แปลว่าการซื้อสติ๊กเกอร์สำเร็จแล้ว  ให้เราเข้าไปโหลดได้เลยในแอพ LINE ของเรา

line-store11

9. สติ๊กเกอร์ที่เราซื้อผ่านหน้าเว็บจะมาอยู่ที่ Settings –> Stickers –> Purchase History ให้กดเข้าไปเพื่อดาวน์โหลดลงมือถือเรา  เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการ  พร้อมกระหน่ำกดสติ๊กเกอร์รัวๆให้เพื่อนของเราทั้ง 108 คนได้ เย้!!!

Facebook Comments