5 เคล็ดลับใน LINE ที่ไม่ได้มีแค่แชท (ตอนที่ 1)

ประเทศไทยได้ชื่อว่ามีการใช้บริการโซเชียลมีเดียเป็นอันดับต้นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่ง LINE เป็นแอพที่มีผู้ใช้ active ทุกวันมากเป็นอันดับ 1 (จากการจัดอันดับของ Hootsuit : Digital in 2018 in Southeast Asia) แต่เชื่อว่าทุกคนที่ใช้แอพแชทนี้ อาจยังไม่เคยรู้มาก่อนถึงเคล็ดลับบางอย่างที่ซ่อนอยู่ ที่แน่ๆ เคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้การแชท กลายเป็นเรื่องสนุกและง่าย มาลุยกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

1. แนะนำ LINE เพื่อน ให้เพื่อน

เคล็ดลับใน LINE

คงเคยมีเพื่อนถามถึง ID LINE ของเพื่อนอีกคน ซึ่งถ้าใช้วิธีแบบพื้นก็คือ พิมพ์ส่งไปทางแชท แต่ถ้าไม่รู้ว่าเขาใช้ ID อะไร ก็ต้องยุ่งยากไปขอจากเจ้าตัว แค่คิดก็วุ่นวายแล้วใช่ไหม ใน LINE มีฟังก์ชัยช่วยเรื่องนี้โดยเฉพาะ แค่เปิดหน้าแชทเพื่อนที่ของ ID LINE เพื่อนอีกคน จากนั้นแตะที่ + เลือก contact ตามด้วยเลือก LINE Friend ถึงตรงนี้ก็แค่เลือกชื่อเพื่อนที่แสดงขึ้นมา แล้วก็แตะส่ง ซึ่งเพื่อนที่ขอมาก็แค่แตะที่ Contact ที่เราส่งให้แล้ว Add เพิ่มเพื่อนได้ทันที

2. วิธีซ่อนห้องแชทที่เคยคุยใน LINE ไม่ให้คนอื่นเห็น

สำหรับคนที่มีความลับเยอะ คงชอบเคล็ดลับนี้ กับการซ่อนห้องแชทไม่ให้ใครบางคนมาตรวจระเบียบเรา เพราะถ้าจะลบทิ้ง ก็กลัวข้อความเหล่านั้นหายไป ง่าย ๆ ก็แค่แตะที่ห้องแชทที่กำลังคุยอยู่ (พร้อมข้อความสุดลับ อิอิ) จากนั้นทางฝั่งซ้ายที่แสดงรายชื่อ ให้เลื่อนปัดไปทางซ้าย เลือก Hide เท่านี้ห้องแชทก็ถูกซ่อน โดยข้อความทั้งหมดยังอยู่ ส่วนถ้าจะดูก็แค่ไปแตะเลือกเปิดห้องแชทขึ้นมา

3. เพิ่มคุณภาพความละเอียดรูปที่ส่งให้สูงขึ้น

สังเกตไหมว่าพอส่งรูปไปทาง LINE ผู้รับจะได้รับไฟล์ภาพที่มีความละเอียดต่ำลง ที่เป็นเช่นนี้เพราะ LINE ปรับคุณภาพของรูปให้เล็กลง เพื่อช่วยให้ส่งได้เร็วขึ้น แต่ถ้าเราอยากส่งภาพความละเอียดที่สูงขึ้น ก็สามารถทำได้ โดยเข้าไปที่ More -> Setting -> Photos & Videos -> Sent Photo Quality ให้เลือกเปลี่ยนจาก Standard เป็น High

4. ปิด Add Friend จากเบอร์โทรศัพท์อัตโนมัติ

เคล็ดลับเอาใจคนขี้รำคาญ ไม่อยากให้เพื่อนที่แค่มีเบอร์เราก็เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้ ประมาณเป็นคนเลือกคบคนนิดนึง วิธีปิดฟังก์ชันเพิ่มเพื่อนอัตโนมัติ ให้เข้าไปที่ More -> Setting -> Friends -> Auto-add Friends และปิด Allow Others to Add

5. อัพไซส์ขนาดตัวอักษรให้ใหญ่ขึ้น

มาถึงเคล็ดลับ สว. (สูงวัย) ที่สายตาเริ่มไม่ดี กับการเปลี่ยนขนาดตัวอักษรให้ใหญ่ขึ้น โดยให้เข้าไปที่ More -> Setting -> Chats & Calls -> Font Size แตะปิด Use Device Setting แล้วเลือกว่าต้องการตัวอักษรขนาดไหน Large หรือ Extra จริง ๆ มีให้เลือกขนาดกัน 4 ระดับ คือ Small, Medium, Large และ Extra Large แต่นายเกาเหลาเข้าใจว่าคงไม่มีใครเลือก Small หรือ Medium ไม่รู้จะมีตัวเลือกนี้มาให้ทำไม อิอิ

Facebook Comments