LINE TV: NEXPLOSION ระเบิดความบันเทิงลูกใหม่ปี 2017

LINE TV ผู้นำในด้านคอนเทนต์วิดิโอออนไลน์ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่รวบรวมคอนเทนต์ความบันเทิงหลากหลายในแบบพรีเมียมและเอ็กซ์คลูซีฟ จัดงาน “LINE TV: NEXPLOSION” ประกาศความสำเร็จของปีที่ผ่านมากับสุดยอดคอนเทนต์ที่สร้างทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ พร้อมครั้งแรกกับการประกาศรางวัล “LINE TV AWARD” นอกจากนี้ยังระเบิดความบันเทิงลูกใหม่ประจำปี 2017 ด้วยการเปิดตัวกลุ่มคอนเทนต์ “กีฬา (SPORTS)” และ “บิวตี้ (BEAUTY)” พร้อมผนึกกำลัง 5 พันธมิตรใหม่ที่จะมาสร้างสรรค์ความบันเทิงให้รับชมกันตลอดทั้งปี

นายแดน ศรมณี ผู้อำนวยการธุรกิจคอนเทนต์ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า “ในปีที่ผ่านมา LINE TV ประสบความสำเร็จด้วยยอดวิวที่เพิ่มสูงขึ้น 136% โดยผู้ชมใช้เวลาอยู่บน LINE TV เพิ่มมากขึ้น 81% นอกจากนี้ เรายังสร้างปรากฏการณ์คอนเทนต์ที่มีกระแสถล่มโลกโซเชียลด้วยซีรี่ย์ดังอย่าง I HATE YOU I LOVE YOU, ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์, และ O-Negative รวมถึงจำนวนคอนเทนต์พาร์ทเนอร์ที่เพิ่มขึ้นรวมกว่า 100 รายในปัจจุบัน ครอบคลุมทุกกลุ่มคอนเทนต์ทั้งละคร (DRAMA), บันเทิง (ENTERTAINMENT), เพลง (MUSIC), อนิเมชั่น (ANIMATION), ถ่ายทอดสด (LIVE), กีฬา (SPORTS) และบิวตี้ (BEAUTY) ตอบโจทย์ทุกความต้องการของทุกกลุ่มผู้ชมได้ทุกที่ทุกเวลา“

จากความสำเร็จในปีที่ผ่านมา LINE TV จึงจัดให้มีการประกาศรางวัล “LINE TV AWARD” ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อมอบรางวัลอันทรงเกียรติให้แก่คอนเทนต์พาร์ทเนอร์ที่ร่วมสร้างสรรค์ผลงาน ดังต่อไปนี้

1. รางวัล Top Most Viewed คือ รางวัลละครที่มียอดวิวสูงสุดแห่งปี ได้แก่ “O-Negative” เรื่องราวความรักระหว่างเพื่อนกลุ่ม O ที่ก่อให้เกิดความสัมพันธ์อันซับซ้อน ด้วยยอดวิวรวมสูงสุดมากกว่า 210 ล้านวิว

2. รางวัล Top Entertainment คือ รางวัลรายการวาไรตี้ที่มียอดวิวสูงสุดแห่งปี ได้แก่ “Oh Baby!” เรียลลิตี้ รายการแรกบน LINE TV ที่นำเสนอเบื้องหลังชีวิตจริงของครอบครัวคนรุ่นใหม่สุดจี๊ด บี้ KPN, กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ และลูกสาวตัวน้อยขวัญใจมหาชนอย่างน้องเป่าเปา ด้วยยอดวิวรวมสูงสุดมากกว่า 65 ล้านวิว

3. รางวัล Content Of The Year คือ รางวัลคอนเทนต์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดบนโลกออนไลน์ ได้แก่ “I HATE YOU I LOVE YOU” มินิซีรี่ย์แนวสืบสวนสอบสวนเรื่องแรกบนโลกออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จ ทั้งในด้านยอดวิวและกระแสโซเชียลมีเดีย ด้วยยอดวิวรวมสูงสุดมากกว่า 128 ล้านวิว โดยยอดวิวของ Episode 3 ไทเกอร์ พุ่งสูงถึง 10 ล้านวิวภายใน 24 ชั่วโมง และทุกครั้งที่มีการออนแอร์ตอนใหม่ #hateloveseries จะขึ้นอันดับ 1 บนทวิตเตอร์

ปัจจัยหลักที่ทำให้ LINE TV ประสบความสำเร็จเนื่องจากเป็นแพลตฟอร์มที่มีการคัดสรรคอนเทนต์ที่ตรงกับ กระแสความต้องการของผู้ชม และตลาดในปัจจุบัน จึงนับเป็นช่องทางสำคัญในการทำโฆษณาและประชาสัมพันธ์ แบรนด์ ผลิตภัณฑ์ และแคมเปญในรูปแบบต่างๆ ได้อย่างถูกที่ถูกเวลาและตรงกลุ่มเป้าหมาย และในปีนี้ LINE TV ยังได้สร้างมิติใหม่ด้วยการเปิดตัวกลุ่มคอนเทนต์ต่างๆ ได้แก่

• กีฬา (SPORTS) รับชมไฮไลท์กีฬาสุดโปรดพร้อมการวิเคราะห์เจาะลึกกีฬาเด็ดให้ได้ชมกันทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลลีกดังแมทช์หยุดโลกจากต่างประเทศ มวยไทย กอล์ฟ รวมถึงรายการสำหรับคนรักจักรยานจากพาร์ทเนอร์ชื่อดังต่างๆ อาทิ GOAL สื่อฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในโลก, ช่อง 8 และ Nine Lives

• บิวตี้ (BEAUTY) รวบรวมคอนเทนต์ดีๆ สาระน่ารู้จากบรรดาบิวตี้ บล็อกเกอร์ และกูรูด้านความงามมาไว้บน LINE TV ช่วยเมคโอเวอร์เสริมลุคเด่นให้กับสาวๆ พร้อมรีวิวไอเทมเด็ดสุดฮอตก่อนใครไม่ว่าจะเป็น Jeban, Wongnai และนิตยสาร VOGUE

นายแดนกล่าวต่อไปว่า “กลยุทธ์หลักสำคัญในการดำเนินธุรกิจของ LINE TV คือ การสร้างพันธมิตรด้านคอนเทนต์
ที่มีความแข็งแกร่งและจุดแข็งในเรื่องต่างๆ ทำให้สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ชมเป้าหมายได้อย่างกว้างขวาง ด้วยการทำงานร่วมกันตั้งแต่การเริ่มต้นสร้างสรรค์ไอเดียไปจนถึงการโปรโมทและลงรายละเอียดต่างๆ นอกจากนี้เรายังไม่หยุดนิ่ง
ในการพัฒนาคอนเทนต์ต่างๆ ให้สดใหม่อยู่ตลอดเวลา โดยในปีนี้ LINE TV ได้จับมือกับ 5 พันธมิตรใหม่ ได้แก่

– ช่อง 8 สถานีโทรทัศน์แห่งความบันเทิงในเครือ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน)

– GMM BRAVO ผู้ผลิตซีรี่ย์ชื่อดัง ในเครือ GMM Grammy

เสริมทัพในด้านคอนเทนต์ละครและซีรี่ย์ต่างๆ รวมถึงค่ายเพลงน้องใหม่อย่าง Muzik Move และ 123 RECORDS ที่จะมาเติมเต็มคอนเทนต์ในด้านเสียงเพลง และที่ขาดไม่ได้ คือ พันธมิตรรายใหญ่อย่าง สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ที่จะมานำเสนอไฮไลท์ภาพยนตร์รวมถึงบทสัมภาษณ์นักแสดง ให้แฟนๆ ได้รับชมก่อนใครผ่านทาง LINE TV”

พร้อมกันนี้ LINE TV ยังระเบิดความบันเทิงลูกใหม่ด้วย 5 ไฮไลท์เอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์ ได้แก่

• Teenage Mom ซี่รี่ย์ที่ถูกสร้างขึ้นจากการ์ตูนชื่อดังที่มีแฟนติดตามเยอะที่สุดใน LINE WEBTOON
ด้วยยอดผู้ติดตามอันดับ 1 สูงสุดถึง 1.4 ล้านคน เรื่องราวธรรมดาๆ ของ “ฟ้า” สาวน้อยวัยรุ่นผู้เผชิญ
กับประสบการณ์การเป็นแม่

• Together With Me อกหักมารักกับผม จากนิยายออนไลน์สุดฮิตสู่ซีรีส์สุดจิ้นที่ทำให้สาว Y ต้องกรี๊ดกระจายกับเรื่องราวของความสัมพันธ์สุดอลเวงของคู่รักลงตัวอย่าง “กร – น็อค” และบททดสอบที่จะเข้ามาทำลายความรักของเขา

• (จุก) จิกหน้าจอ รายการเม้าท์และเม้นท์สุดฮิตที่นําละครไทยมาจิกกัดให้ผู้ชมหัวเราะและได้ความรู้ไปกับสองพิธีกรสุดแซ่บ คุณเติ้ล ปิยะชาติ และ คุณก้อง จักรพันธ์

• THE SUN HUNTER รายการที่จะไปล่าพระอาทิตย์ทั่วยุโรปกับ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ และเพื่อนสนิทบนภารกิจของแต่ละเส้นทางตามล่าแสงอาทิตย์ที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจและความสนุกสนาน

• Opal All Around รายการเรียลลิตี้ที่เปิดเผยชีวิตของพิธีกรและนักแสดงมากความสามารถ โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล ในบทบาทของภรรยาและแม่ของครอบครัว อ.อ่าง อย่างหมอโอ๊ค และน้องอลิน น้องอลัน

“เราเชื่อมั่นว่า ในปีนี้ สุดยอดความบันเทิงจาก LINE TV และที่สุดแห่งคอนเทนต์จากพันธมิตรชื่อดังต่างๆ ของเรา
จะร่วมสร้างปรากฏการณ์ NEXPLOSION ที่จะมาระเบิดความสุขเพื่อมอบให้กับแฟน LINE TV ได้รับชมกันอย่างทั่วถึงครบทุกอรรถรสอย่างแน่นอน และนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น LINE TV ยังพร้อมเปิดรับพันธมิตรทั้งในด้านคอนเทนต์และลูกค้าต่างๆ ที่สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งในคอนเทนต์ของเรา เนื่องจากเรามี ‘Original Content’ ซึ่งเป็นคอนเทนต์พิเศษแบบเอ็กซ์คลูซีฟบน LINE TV ที่หาดูที่ไหนไม่ได้ ผสมผสานความแปลกใหม่ทั้งในเรื่องของเนื้อหาและวิธี
การนำเสนอที่แตกต่างไม่ซ้ำใคร เพราะ เรา คือ ผู้นำในด้านคอนเทนต์วิดิโอออนไลน์” นายแดนกล่าวสรุป

Facebook Comments