รวม 7 อุปกรณ์ใหม่จาก Google ที่โชว์ในงานเปิดตัว Pixel 2

นอกจาก Pixel 2 และ Pixel 2 XL สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่ของ Google แล้ว ในงานยังมีอุปกรณ์ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจมาโชว์ด้วยเหมือนกัน โดยจะมีอะไรบ้างมาดูกันหลังวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา Google ได้ขนเหล่า Hardware รุ่นใหม่ของตัวเอง มาโชว์ในงานเปิดตัวสมาร์ทโฟน Pixel 2 ด้วย ซึ่งมีทั้งโครมบุ๊ค (โน๊ตบุ๊ครัน Chrome OS) , ลำโพงไร้สาย, หูฟังไร้สาย และกล้องไร้สาย ในอุปกรณ์ทั้งหมด ก็มีจุดเด่นอย่างเดียวกันคือ Google Assistant ผู้ช่วยอัจฉริยะ หรือระบบ AI จาก Google หากให้พูดแล้ว งานเปิดตัวครั้งนี้ก็เหมือนงานโชว์ประสิทธิภาพ AI ดี ๆ นี้เอง เพราะถูกชูให้เป็นฟีเจอร์หลักที่มีในอุปกรณ์เกือบทั้ง 7 ตัวเลย โดยจะมีรุ่นอะไรบ้างและทำอะไรได้บ้าง มาติดตามกันครับ

1.Google Pixel 2 / Pixel 2 XL

เริ่มจากพระเอกของงานก่อนเลย นี้คือ Pixel 2 และ Pixel 2 XL สองสมาร์ทโฟนที่ถูกยกให้เป็น “สมาร์ทโฟนกล้องเทพ” ที่สุด ณ ตอนนี้ การันตีจากทาง DxOMark ที่ให้คะแนนถึง 98 คะแนน !! ทั้งสองรุ่นก็ถือเป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่อัดแน่นไปด้วยซอฟต์แวร์แท้ ๆ จากทาง Google โดยตรง อย่างเช่น ระบบผู้ช่วยอัจฉริยะ Google Assistant ที่เป็นจุดขายที่ 2 ต่อจากกล้องนั้นเอง ส่วนรายละเอียดตัวเครื่องดูต่อได้ที่

Google เปิดตัว Pixel 2 และ Pixel 2 XL โชว์กล้องโหดกินเรียบด้วย DxOMark 98

2.Google Pixel Buds

Pixel Buds เป็นหูฟังไร้สายรุ่นแรกจาก Google ที่หากใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟน Pixel 2 และ Pixel 2 XL ที่มี Google Assistant ในตัวแล้ว จะทำให้ตัวหูฟังสามารถแปลภาษาแบบ Real Time ได้สูงถึง 40 ภาษา โดยการใช้งานนั้น สมมุติเราเจอคู่สนทนาเป็นชาวต่างชาติ ตัวหูฟังจะคอยช่วยแปลภาษาผ่าน “คำสั่งเสียง” ทันที และถ้าเราสนทนากลับ ตัวเครื่อง Pixel 2 ที่ถืออยู่ ก็จะทำหน้าที่เป็น Speaker พูดแทนเราในอีกภาษาด้วย

รายละเอียดตัว Google Pixel Buds ดูเพิ่มเติมได้ที่นี้

3.Google Pixelbook

Google ยังคงดันระบบปฏิบัติการ Chrome OS เต็มที่ ด้วย Pixelbook เป็นโครมบุ๊คในร่าง 2-in-1 ที่มาพร้อมปากกา Digital Pen พัฒนาเองอย่าง Pixelbook Pen (ขายแยกนะ) และสเปกระดับ Hi-End อย่างซีพียู 7th Gen Intel Core i5 – i7 กับ แรม 8GB – 16GB และ SSD ขนาด 128GB – 512GB เปิดราคาอยู่ที่ 999 เหรียญฯ หรือประมาณ 34,000 บาท รายละเอียดตัวเครื่องดูต่อได้ที่

Google เปิดตัว Pixelbook โครมบุ๊ค 2-in-1 สเปก Hi-End เริ่มต้น 999 เหรียญฯ

4.Google Clips

แม้แต่กล้องก็มา Goolge Clips เป็นกล้องไร้สายที่ทรงคล้ายกับพวกกล้อง Action Camera อยู่บ้าง แต่ในตัวมาพร้อมระบบ AI อัจฉริยะ ที่สามารถถ่ายภาพได้เองอัตโนมัติ !! คือมันจะคอยวิเคราะห์การเคลื่อนไหวและสแกนข้อมูลบุคคลที่รู้จักในภาพ จากนั้นก็ประมวลผลหาช่วงเวลาที่เหมาะสม แล้วทำการถ่ายภาพด้วยตัวเอง ตัวกล้องสามารถบันทึกได้ทั้งภาพนิ่งและภาพวิดีโอ กับสั่งงานผ่านแอพฯ ที่รองรับทั้ง Android และ iOS ด้วย

รายละเอียดตัว Goolge Clips ดูเพิ่มเติมได้ที่นี้

5.Google Home Max

ไมรู้ว่าเป็นเทรนหรือยังไง กับลำโพงไร้สายขนาดกลางที่มาพร้อมระบบ AI ในตัว ของ Google ก็มีชื่อเรียกว่า Home Max เป็น Smart Speaker ลำโพงไร้สายอัจฉริยะ ที่สามารถควบคุมเสียงเพลงได้ตามสภาพแวดล้อมภายนอก เช่น หากมีเสียงรบกวนใกล้ ๆ มันจะเพิ่มเสียงข่มทันที หรือปรับ Equalizer ให้เค้ากับเพลงที่เราเปิดฟัง ส่วนพลังเสียงก็มี Subwoofer ขนาด 4.5 นิ้ว กับลำโพง Tweete ขนาด 0.7 นิ้ว อยู่ภายในอย่างล่ะ 2 ลูก รวมเป็น 4 ตัวกันเลย

รายละเอียดตัว Google Home Max ดูเพิ่มเติมได้ที่นี้

6.Google Home Mini

หาก Home Max ใหญ่ไป Google ก็มีรุ่นเล็กอย่าง Home Mini ลำโพงไร้สายขนาดพกพา ที่มีราคาจับต้องได้ กว่ามาก โดยลดพลังเสียงและขนาดลงมาแทน

รายละเอียดตัว Google Home Mini ดูเพิ่มเติมได้ที่นี้

7.Daydream View

ปิดท้ายด้วย Daydream View แว่น VR สำหรับใช้รวมกับสมาร์ทโฟน มาพร้อมโฉมใหม่ มีน้ำหนักเบาขึ้น มีสีให้เลือกใหม่เยอะขึ้น และมีเลนส์มุมมองกว้างขึ้น

รายละเอียดตัว Daydream View ดูเพิ่มเติมได้ที่นี้

Facebook Comments