เทียนไขอัจฉริยะ “จุดเปลวไฟได้จริง” ผ่านแอพฯ บนมือถือ!

เรามาถึงจุดๆนี้กันได้ยังไงก็ไม่รู้เหมือนกันนะคะ จุดที่แม้กระทั่งเทียนไขยังต้องทำให้มัน Smart กับเขาด้วย สั่งจุดไฟดับไฟได้ผ่าน Smartphone แถมไฟที่ว่าก็ไม่ใช่ดวงไฟ LED ปลอมๆแต่อย่างใด แต่เป็นเปลวไฟจริงๆ ที่ตั้งเวลาให้จุดและดับไฟได้อีกต่างหาก

ludela-smart-candle-840x473

LuDela เทียนไขอัจฉริยะ สั่งการได้ผ่าน Smartphone

เทียนไขอัจฉริยะ LuDela นี้ประกอบด้วยกัน 3 ชั้น ชั้นนอกสุดเป็นเพียงเปลือกหุ้มไว้เพื่อความสวยงาม ชั้นที่สองเป็นตัวกลไกที่ทำให้สามารถจุดไฟดับไฟได้ผ่านแอพพลิเคชั่น รวมถึงมีตัวเซ็นเซอร์ต่างๆที่ใช้ตรวจจับความเคลื่อนไหวและความร้อน ทำให้ไฟสามารถดับได้เองเมื่อมีเหตุการณ์ไม่ปกติเกิดขึ้น เช่น เทียนล้มลงจากที่ตั้ง หรือแท่งเทียนกำลังจะหมด ช่วยป้องกันอุบัติเหตุเพลิงไหม้ได้เป็นอย่างดี (สาเหตุอันดับแรกๆของเพลิงไหม้ที่สหรัฐอเมริกามาจากการจุดเทียนไขทิ้งไว้นี่แหละค่ะ) ส่วนชั้นในสุดของเทียนไขอัจฉริยะนี้ก็จะเป็นเทียนไขธรรมดาจริงๆ ซึ่งทำมาจากวัตถุดิบจากธรรมชาติล้วนๆ ไม่มีการใส่สารที่เป็นอันตรายต่อร่างกายเจือปนลงไปแต่อย่างใด และจุดได้นานถึง 30 ชั่วโมง

ludela-candle

ส่วนประกอบภายในของเทียนไขอัจฉริยะ LuDela

หากใครสนใจ สามารถสั่ง Pre-order ได้จากทางเว็บไซต์ของผู้ผลิต คาดว่าจะส่งสินค้าได้จริงภายในต้นปีหน้านี้ สนนราคาอยู่ที่เซ็ทละ 99 USD (ประมาณ 3,400 บาท …โอ้โห) ส่วนเทียนไขสำหรับเปลี่ยนอยู่ที่ 7.99 USD (ประมาณ 270 บาท) เลือกสีและกลิ่นได้ ซึ่งทางผู้ผลิตเคลมว่าจุดได้นาน 30 ชั่วโมง ก็นับว่านานกว่าเทียนไขปกติทั่วไปอยู่พอสมควร เหมาะสำหรับคนที่ชอบจุดเทียนสร้างบรรยากาศ แต่ก็อยากได้ความปลอดภัย ไม่ต้องกลัวว่าจะทำบ้านไฟไหม้ค่ะ

 

อ้างอิง

 

 

Facebook Comments